Sàn phòng tắm trơn trượt là một hiện trạng phổ biến. Nó tạo nên sự nguy hiểm khi di chuyển trên mặt sàn. Đó là nguyên nhân của những tai nạn ảnh hưởng đến cơ thể của bạn và những người thân. Chính việc tồn tại nước trên mặt đã khiến cho sàn phòng tắm trơn trượt Tuy nhiên, với phòng tắm, bạn không thể giữ sàn khô ráo. Vậy hãy tạo nên mặt sàn với khả năng chống trơn thông minh.

  1. Chọn sàn chống trượt

Cách đầu tiên là làm sàn chống trơn trượt cho phòng tắm. Những mặt sàn với gạch lát nền không trơn tạo ma sát khi di chuyển. Những viên gạch chống trơn là gạch nhám là vật liệu an toàn để thi công lát nền nhà tắm. 

  1. Phân chia rõ ràng các khu vực trong nhà tắm

Hầu hết các phòng tắm đều được bố trí bồn rửa, bồn cầu và bồn tắm trong cùng một không gian. Điều đó dẫn đến việc sàn nhà tắm luôn trong tình trạng ẩm ướt. Vậy phải làm thế nào để giảm thiểu sự ẩm ướt trong phòng tắm. 

Cách phân khu trong phòng tắm một cách khoa học là cách giải quyết vấn đề này. Cách bố trí khoa học nhất để ngăn nước xuất hiện trên bồn cầu sẽ là từ ngoài vào trong lần lượt là chậu rửa, bồn cầu, bồn tắm. Khu vực tắm cần sử dụng những bức tường kính để ngăn cách. 

  1. Sử dụng thảm chống trơn trượt

Sử dụng những tấm thảm cao su để trải ở sàn phòng tắm giúp chống trơn trượt hiệu quả. Tránh lựa chọn thảm có khả năng thấm nước cao, không chọn thảm bằng nhựa vì chúng khá trơn. 

  1. Hệ thống thoát nước sàn hợp lý

Một hệ thống thoát nước thích hợp, nhanh chóng sẽ giữ cho mặt sàn khô ráo nhanh hơn. Sàn cần có độ dốc nhất định, lỗ thoát nước đủ lớn. Các bạn có thể tạo phong cách bằng việc lắp đặt một lỗ thoát nước đẹp. 

  1. Lắp đặt giá đỡ, thanh vịn 

Lắp đặt những thanh vịn là cách tạo nên tính an toàn trong nhà tắm, đặc biệt đối với người già. Xác định vị trí đặt các thanh vịn ở những khu vực dễ xảy ra tình trạng trơn trượt như bồn tắm, bồn cầu. Bạn có biết, các thanh vịn, tay cầm này còn có một tác dụng kép nữa là để làm giá treo khăn tiện lợi. 

  1. Đảm bảo ánh sáng phù hợp

Không gian phòng tắm cần có đủ ánh sáng để việc di chuyển được dễ dàng nhất. Đặc biệt, nếu có thể bạn nên tạo sự thông thoáng cho phòng tắm bằng việc tạo ra cửa sổ. Những khung cửa sổ cung cấp ánh sáng tự nhiên giúp căn phòng vệ sinh khô ráo nhanh hơn. 

Trên đây là 6 cách chống trơn trượt cho sàn nhà tắm. Trong 6 cách trên thì cách 1 là quan trọng nhất. Các bạn cần phải chọn lựa được những mẫu gạch lát nền không trơn để giúp tạo mặt sàn chống trơn ngay từ đầu. Các biện pháp sau chỉ là cách bổ sung, hỗ trợ để giảm thiểu tình trạng chống trơn của sàn nhà tắm. 

Khi thi công với gạch chống trơn, cần sử dụng keo dán gạch chống thấm, chống trượt. Bên cạnh đó, những đường ron cũng cần được lấp đầy bởi keo chà ron có khả năng chống trơn. Sử dụng được 3 vật liệu này thi công sẽ tạo nên khả năng chống trơn trượt hoàn hảo của nền nhà tắm. 

Nhận tư vấn và mua gạch chống trơn chính hãng tại Showroom Hải Linh qua hotline: 1900-599.828

Địa chỉ Showroom gạch ốp lát Hải Linh tại: 

– 72 Chu Huy Mân, Long Biên, Hà Nội

– Ô số 5&6 Shophouse Tố Hữu, ngã tư Vạn Phúc, Hà Đông, Hà Nội. 

– 532 Đường Láng, Đống Đa, Hà Nội.