Gạch vietceramics được sử dụng khá phổ biến trên thị trường hiện nay, thương hiệu gạch Vietceramics có rất nhiều loại gạch ốp lát, gạch ốp tường, gạch lát nền,…sử dụng phổ biến cho các không gian phòng khách, phòng ngủ, phòng tắm,.. Ngoài việc sử ứng dụng cho các không gian khác nhau thì ta không thể bỏ qua các bảo dưỡng, vệ sinh gạch luôn bóng đẹp đúng không. Dưới đây là những tuyệt chiêu đơn giản giúp bạn bảo vệ ngôi luông sạch sẽ hiệu quả.

1. Trong quá trình sử dụng, gạch lát nền thường hay xuất hiện các vụn căn, bán bẩm trên bề mặt hay những khe trít mạch. Để giải quyết vấn đề này bạn có thể lấy một chút vôi tôi (vôi ăn trầu) hoặc sử dụng một lương nước oxy già để làm sach.
ve-sinh-gach-vietceramics-1

Gạch lát nền sạch sẽ sau khi tẩy rửa bằng vôi tôi

2. Bề mặt gạch lát nền bóng có vết ố, bụi bẩn thì việc vệ sinh rất dễ dàng chỉ cần dùng nước thường là có thể làm sạch. Nếu bề mặt dạng sần sẽ khó làm sạch hơn thì bạn có thể cho 1 chút nước muối rồi bôi lên sàn để khoảng 15 phút rồi bắt đầu làm sạch bằng khăn là xong.

ve-sinh-gach-vietceramics-4

Tẩy rửa các vết bẩn ố trên nền gạch bằng muối

3. Bạn có thể dùng khoa tây mọc mần, khi đó tinh bột trong khoai tây chuyển hóa thành solanine, chaconine – alpha. Lấy khoai tây mọc mầm giã nhỏ, sau đó cho vào chiếc khăn mền rồi bát đầu làm sạch sàn nh. Chất tẩy này có thể gây ngộ độc cho con người, tuy nhiên dùng để tẩy rửa khá tốt, ngoài ra bạn có thể tẩy rửa các vật dụng như ấm chén, bình siêu tốc.

4. Gạch xương sứ là dòng gạch bám bẩn rất kinh khủng, rất khó tẩy rửa. Thế nhưng chỉ cần hôn hợp muối + giấm + nước soda là có thể tẩy rửa nhanh chóng chỉ trong tích tắc, hay lưu giữ cách nàu 
ve-sinh-gach-vietceramics-2

Muốn + giấm + baking soda giúp tẩu rửa nhanh chóng những vết bẩn chỉ sau vài phút

5. Khu vực nhà bếp thường xuyên bị bám bẩn bởi vết dầu mỡ trên tường hay sàn nhà. Tuy nhiên, khi sử dụng gạch xương xứ nhờ lớp men giúp chống thấm nước hiệu quả. Do đó, bạn có thể sử dụng các chất tẩy rửa đa năng, tuy nhiên cần lưu ý không nên thường xuyên sử dụng hóa chất sẽ không không tốt cho gạch chút nào. Mà thay vào đó, bạn có thể thực hiện cách tự nhiên để đánh bay dầu mỡ bằng bột mì hay bột gạo. Sử dụng bột gacj để hút lớp dầu mỡ trên bề mặt gạch, sau đó lấy bàn cải làm sạch lớp bột gạo và cuối cùng ta lấy giẻ lau, lau sạch nền thơm tho thêm lần nữa. 

ve-sinh-gach-vietceramics-3

Sử dụng nước tẩy đa năng giúp nền sạch sẽ bóng sáng

6. Tường nhà dính kẹo cao su do trẻ con đánh nghịch. Để xử lý vấn đề này gặp không ít khó khăn, thường thì sẽ dùng có vật cứng cạo sạch có thể lấy dao (lưu ý khi dùng các vật cứng chà lên bề mặt có thể dễ dàng làm bào mòn bề mặt gạch không có thương hiệu. Nếu sử dụng gạch vietceramics nhập khẩu thì bạn không cần lo về vấn đề này bởi dòng gạch Tây Ban Nha, Malaysia nhập khẩu có lớp men cap cấp nên bạn có thể sử dụng các vật cứng mà không lo trầy xước gạch). Sau đó, dán băng dính lên cao xu và giật mạnh.

7. Thông thường, vào dịp cuối năm hầu hết các gia đình đều sơn sửa nhà cửa để đón năm mới. Chính vì vậy mà nền nhà hay bị rơi rớt sơn ra nền. Chỉ cần xử lý vết sơn đơn giản bằng cách dùng khăn thấm một ít xăng lên nước sơn là có thể làm sạch dễ dàng. Còn mùi xăng đọng lại thì bạn có thể giải quyết bàng nước xịt phòng hoặc nước lau sàn là có thể đánh bay thôi.

8. Xân vườn thưởng xuyên bị ảnh hưởng bởi thời tiết mưa gió khắc nghiệt nên tình trạng rêu mốc là rất bình thường. Để làm sạch rêu mốc bạn có thể sử dụng nước vôi đặc bôi lên và sau đó dùng bài chải cộ sạch vào ngày hôm sau.

9. Sử dụng kem đánh răng để đánh bay vết bẩn ở góc nhà hay gầm cầu thang ròi dùng cồn lau lại.

10. Bề mặt gạch lát nền hay gạch ốp tường bị bong xước do đ lại hay chịu tắc động các vật sắc nhọn. Đối với vết xước nhỏ thì có thể dùng gôm xịt tóc xử lý còn về xước lớn dùng nước tẩy rửa chuyên dụng là có thể đánh bay ngay. Và cuối cùng là dùng sáp xoa lên và bạn lại có ngay một sàn nhà bóng đẹp.

Trên là những cách đơn giản vệ sinh gạch Vietceramics nhanh chóng. Hy vọng sẽ giúp ích cho bạn trong việc lau chùi gạch lát nền hay ốp tường để giữ căn nhà luôn sạch sẽ. Như các cụ nhà ta có câu "nhà sạch thì mát bát sạch ngon cơm". Thế nên hay lưu giữ ngay các bí kíp này nhé.

>> báo giá gạch vietceramics

SHARE