Khi lựa chọn gạch ốp lát cho phòng ngủ không những cần đảm bảo chất lượng mà còn cần cả tính thẩm mỹ. Tiêu chí nào chọn gạch ốp Ý cho phòng ngủ tốt nhất?

Khi chọn mua gạch ốp lát Ý nói chung, gạch ốp tường Ý nói riêng cho không gian phòng ngủ thì yếu tố thẩm mỹ, chất lượng rất cần được coi trọng để bức tường phòng ngủ được bảo vệ tốt nhất. Dựa trên các tiêu chí nào để có thể lựa chọn gạch ốp tường Ý phù hợp cho phòng ngủ. Hãy cùng theo dõi những gợi ý dưới đây từ Hải Linh nhé.

Chất lượng gạch ốp Ý cho phòng ngủ

Chất lượng gạch ốp tường Ý là yếu tố bạn cần quan tâm và thẩm định đầu tiên. Bạn nên nhờ đến người thân, bạn bè đã có kinh nghiệm để mua gạch ốp lát cùng hoặc sử dụng một vài cách được Hải Linh gợi ý dưới đây để kiểm tra gạch. Gạch ốp tường đòi hỏi phải có sự chống thấm cao, bạn có thể thử bằng cách lật mặt sau và nhỏ vào đó vài giọt nước, tiến hành theo dõi tốc độ thấm hút nước của gạch. Tốc độ hút nước của gạch càng nhanh thì tính chống thấm của gạch càng kém. Bạn cũng nên dùng tay gõ vào gạch xem sản phẩm có kết cấu đủ chắc chắn không, gạch đặc hay không?

chon-gach-op-lat-Y-cho-phong-ngu-phu-hop-doi-tuong-su-dung

Gạch ốp Ý cho phòng ngủ đòi hỏi phải có độ chống thấm cao

Màu sắc gạch ốp Ý phòng ngủ

Màu sắc gạch ốp ít nhiều sẽ quyết định đến tính thẩm mỹ cho căn phòng của bạn. Đối với phòng ngủ bạn nên chọn các màu sắc có tông trầm ấm để giúp giấc ngủ  ngon hơn. Tuy nhiên mỗi cá nhân lạ có những sở thích riêng biệt cho không gian riêng của mình. Ví dụ như phòng trẻ con bạn nên chọn những màu sắc có phần vui tươi để kích thích sự phát triển não bộ, sự sáng tạo cho trẻ. Còn đối với phòng của người già bạn nên chọn tông màu trầm ấm, hoa văn nhã nhặn để không làm ảnh hưởng đến tâm lý hay giấc ngủ của đối tượng này.

chon-gach-lat-nen-Y-phu-hop-tong-the-ngoi-nha

Màu sắc gạch ốp phòng ngủ sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ của chủ nhân căn phòng.

Kích thước của gạch ốp tường Ý cho phòng ngủ

Kích thước tưởng chừng như không quan trọng nhưng nó cũng góp phần không nhỏ đến tính thẩm mỹ của căn phòng. Nếu không gian căn phòng bị hạn chế bạn không nên sử dụng gạch ốp có kích thước bé. Hãy tận dụng gạch có kích thước lớn để tạo cảm giác rộng rãi hơn cho căn phòng. Đồng  thời gạch có kích thước to sẽ giúp hạn chế các mạch vữa giúp việc vệ sinh lau chùi của bạn cũng đơn giản, dễ dàng hơn.

Chúc các bạn có thể chọn lựa được loại gạch ốp phòng ngủ phù hợp với điều kiện tài chính cũng như sở thích và kiến trúc của căn nhà.

>>>> Xem thêm: Gạch Viglacera giả cổ sự lựa chọn thông minh cho kiến trúc nhà hiện đại

Nguồn: gachy.com.vn