Làm sao để chọn màu sơn hợp phong thủy là câu hỏi của không ít các gia chủ khi lựa chọn màu sắc cho không gian sống của mình. Vậy, Cách phối màu sơn cho người mệnh Mộc hợp phong thủy là như thế nào? Tất cả thắc mắc sẽ được giải đáp chi tiết trong nội dung bài viết dưới đây.

Khái quát về mệnh Mộc

Có thể thấy Mộc biểu trưng cho sự kết nối sự sống giữa các bộ phận như rễ, thân, nhánh và lá cho một cái cây có thể là cây đại thụ hoặc chỉ là cây cỏ bên đường. Theo nguyên lý Ngũ Hành Tương sinh thì Mộc sinh Hỏa hay gỗ cháy sinh ra lửa, Thủy tương sinh, nước giúp cho cây tươi tốt. Nguyên lý Tương khắc Mộc khắc Kim hay Mộc hao Kim lợi, Mộc khắc Thổ, Mộc lợi Thổ hao vì cây hút chất từ đất.

Gia chủ mệnh Mộc là những người sinh vào những năm sau:

–              Nhâm Ngọ – 1942, 2002

–              Kỷ Hợi       – 1959, 2019

–              Mậu Thìn   – 1988, 1928

–              Quý Mùi     – 1943, 2003

–              Nhâm Tý    – 1972, 2032

–              Kỷ Tỵ         – 1989, 1929

–              Canh Dần   – 1950, 2010

–              Quý Sửu    – 1973, 2033

–              Tân Mão    – 1951, 2011

–              Canh Thân – 1980, 2040

–              Mậu Tuất    – 1958, 2018

–              Tân Dậu     – 1981, 204

Đối với người mệnh Mộc, họ có tính cách hòa đồng, chu đáo, sáng tạo và rộng lượng, dễ thông cảm với người khác. Chính vì thế, người mệnh Mộc thường được mọi người yêu mến hơn so với những người thuộc các hành khác vì đức tính tốt của họ. Do đó, việc chọn màu sơn ngoại thất cho người mệnh Mộc cũng khá khác biệt, sano cho vừa thể hiện được sự ôn nhu nhưng vẫn rạng rỡ và đáp ứng đủ yếu tố thẩm mỹ.

>>> Có thể bạn quan tâm: Cách chọn gạch Đồng Tâm hợp mệnh gia chủ để được may mắn

Đối với người mệnh Mộc, màu bản mệnh của họ là những màu thuộc về cây cối, tự nhiên như màu xanh lá cây, màu nâu. Ngoài ra, người mệnh Mộc tương sinh với mệnh Thuỷ nên họ cũng đặc biệt phù hợp với những màu như xanh dương sẫm, màu đen. Chính vì thế, gia chủ mệnh Mộc nên ưu tiên đến các tông màu xanh thiên nhiên để mang đến sự thịnh vượng.

Những màu sơn nhà gia chủ mệnh Mộc nên tránh

Theo phong thuỷ, Kim khắc Mộc nên các màu vàng, màu trắng bạc, vàng là những màu khắc với mệnh Mộc. Khi chọn màu sơn ngoại thất cho người mệnh Mộc, gia chủ cần thật chú ý đến cách phối màu sắc để không ảnh hưởng đến tài lộc và may mắn của mình.

Những cách phối màu sơn cho người mệnh Mộc

Điều đặc biệt, những tông màu hợp với mệnh Mộc chính là những màu sơn ngoại thất xu thế hiện nay. Những màu xanh lá cây, xanh dương giúp ngôi nhà có cảm giác tươi mát và nổi bật hơn. Đây là những màu với tông đậm nhạt đa dạng nên có thể kết hợp với nhau để có thể tạo ra tổng thể ngôi nhà hoàn hảo nhất về màu sắc.

Mẫu phối màu sơn nhà cho gia chủ mệnh Mộc
Mẫu phối màu sơn nhà cho gia chủ mệnh Mộc
Mẫu phối màu sơn nhà cho gia chủ mệnh Mộc
Mẫu phối màu sơn nhà cho gia chủ mệnh Mộc
Sơn nhà màu xanh cho gia chủ mệnh Mộc
Sơn nhà màu xanh cho gia chủ mệnh Mộc
Không gian màu xanh nhạt
Không gian nội thất màu xanh nhạt
Không gian màu khách sơn màu xanh nhạt hợp gia chủ mệnh Mộc
Không gian màu khách sơn màu xanh nhạt hợp gia chủ mệnh Mộc

>>> Xem chi tiết: Cách chọn màu sơn nhà cho người mệnh Mộc tại đây!

Vì sao bạn phải chọn màu sơn phong thủy cho ngôi nhà?

Màu sơn nhà là yếu tố quan trọng trong hình thái và thẩm mỹ ngôi nhà. Chúng đảm bảo tính mỹ quan và phù hợp với môi trường xung quanh. Chúng ta cần lựa chọn mẫu màu hợp lý nhất cho gia đình. Nhưng để tối ưu hóa sự phù hợp cho gia đình bạn thì cần áp dụng phong thủy vào việc lựa chọn màu sắc mang lại sự tươi tắn và hợp mệnh, tuổi của gia chủ.

Ngũ hành màu tương sinh - tương khắc với mệnh Mộc
Ngũ hành màu tương sinh – tương khắc với mệnh Mộc

Theo ngũ hành, quan hệ tương sinh là việc hành này làm cơ sở cho hành kia phát triển. Và ngược lại, quan hệ tương khắc chính là hành này sẽ hạn chế, gây cản trở cho sự phát triển của chủ nhà.

Tóm tắt lại, với màu sơn phong thủy theo mệnh hay theo tuổi thì chúng ta cũng cần phải cân nhắc và tìm hiểu một cách kĩ lưỡng khi lên màu cho nội thất gia đình mình.

Thay cho lời kết

Trên đây, gạch Đồng Tâm Hải Linh đã gợi ý chi tiết về cách phối màu sơn cho người mệnh Mộc hợp phong thủy. cập nhật ngay những kiến thức hữu ích này để áp dụng cho ngôi nhà của bạn, góp phần mang đến một không gian sống hoàn hảo hơn nhé!

>> Tin cùng chủ đề: Gạch ốp tường màu xanh cao cấp cho người mệnh Mộc

CHIA SẺ