Nếu như phòng khách là nơi cả gia đình sum họp thì phòng ngủ lại không gian riêng tư của từng cá nhân trong nhà. Sau những giờ làm việc căng thẳng chắc chắn ai ai cũng muốn có một nơi mà không ai có thể làm phiền để nghỉ ngơi và thư giãn. Và phòng ngủ chắc chắn là một địa điểm lý tưởng, không chỉ giúp bạn có được giấc ngủ ngon và lấy lại sức khỏe mà còn đem đến không gian thoải mái.

Và để có được những điều đó thì việc lựa chọn gạch dán tường là rất quan trọng. Không phải loại gạch nào cũng tạo cho bạn cảm giác thoải mái, ấm cúng và dễ chịu. Có một cái tên sẽ đáp ứng được những điều này, đó chính là gạch Tây Ban Nha. Tuy nhiên, khi lựa chọn gạch dán tường Tây Ban Nha phòng ngủ các bạn cần lưu ý các vấn đề sau đây.

1. Lựa chọn màu sắc sao cho phù hợp

Phòng ngủ là không gian riêng tư của mỗi người nên khi chọn lựa gạch dán tường các bạn thường chọn theo sở thích của mình. Tuy nhiên, để phòng luôn sáng và tạo được cảm giác ấm cúng, thoải mái thì các gam màu sáng là lựa chọn tốt nhất.

gach-op-tuong-phong-ngu

Ngoài gia khi chọn gạch dán tường Tây Ban Nha phòng ngủ các bạn cũng có thể chọn lựa màu sắc theo phong thủy để phù hợp với mệnh của mình. Những điều may mắn sẽ đến với bạn, sức khỏe cũng sẽ tốt hơn. Bên cạnh đó thì việc lựa chọn màu sắc của gạch cũng cần phải chú ý đến nội thất trong phòng, nên chọn màu phù hợp để tạo được sự hài hòa cho không gian.

2. Chọn họa tiết trên gạch

Khi chọn gạch cho phòng ngủ các bạn hết sức lưu ý đến vấn đề họa tiết. Căn phòng có đẹp, có sang, có đem đến sự thoải mái… hay không phụ thuộc rất nhiều vào yếu tố này. Họa tiết gạch dán tường Tây Ban Nha phòng ngủ nên chọn là những chủ đề về thiên nhiên, đơn giản và có màu sắc tươi sáng.

gach-tay-ban-nha-dep-phong-ngu

Tuy nhiên, nếu bạn là người sống nội tâm thì có thể chọn loại gạch có họa tiết theo tông màu lạnh hoặc giả gỗ. Điều này sẽ giúp bạn luôn được thoải mái trong chính căn phòng của mình.

3. Kích thước của gạch

Toàn bộ gạch trên thị trường hiện nay nói chung và gạch dán tường Tây Ban Nha phòng ngủ nói riêng đều có rất nhiều kích thước khác nhau. Tuy nhiên, các bạn cần lựa chọn kích thước sao cho phù hợp với phòng ngủ của mình. Phòng ngủ bé thì sử dụng gạch có kích thước nhỏ, phòng ngủ to thì sử dụng gạch có kích thước to.

gach-tay-ban-nha-phong-ngu

Theo các chuyên gia về thiết kế, những phòng ngủ có diện tích nhỏ dưới 18m2 chỉ nên chọn gạch có kích thước khoảng 30x30cm hoặc nhỏ hơn. Với phòng ngủ có diện tích từ 18m2 đến 35m2 thì chọn gạch có kích thước 40×40 hoặc 60x60cm. Còn phòng ngủ trên 36m2 thì dễ hơn, các bạn có thể chọn gạch có kích thước lớn hơn 50×50, 90×90 hay 60×60.

Trên đây là những lưu ý quan trọng các bạn nên nhớ khi đi mua gạch dán tường Tây Ban Nha phòng ngủ. Chỉ cần đáp ứng đủ 3 tiêu chí trên chắc chắn phòng ngủ của bạn sẽ là nơi tuyệt nhất để nghỉ ngơi, thư giãn nhưng không kém phần sang trọng và hiện đại. Mọi người phải trầm trồ khen ngợi sự lựa chọn của bạn.

 

SHARE