Hướng dẫn CÁCH chọn gạch lát nền nhà vệ sinh đẹp, sang trọng

Việc lựa chọn lựa gạch lát nền nhà vệ sinh rất được chú trọng bởi nhà vệ sinh là nơi thường xuyên ẩm ướt nên rất dễ bị ố vàng nên việc lựa chọn gạch cũng cần kĩ càng để tránh những trơn trượt, nguy hiểm đến trẻ con và người già.

Hướng dẫn cách chọn gạch lát nền nhà vệ sinh theo các tiêu chí sau

Độ hút ẩm, hút nước của gạch

Hướng dẫn CÁCH chọn gạch lát nền nhà vệ sinh đẹp, sang trọng-2

Chọn gạch lát nền nhà vệ sinh cần có độ hút ẩm, hút nước tốt thì không thể không kể đến gạch granite hay gạch porcelain. Loại gạch gạch granite được sản xuất từ bột đá ép nên gạch rất chắc, chịu áp lực tốt và không hú ẩm nhiều do cấu tạo viên gạch đặc. Hơn nữa, khả năng chống còn tốt hơn gạch gốm nhiều. Đồng thời nếu sử dụng các gạch vietceramics nhập khẩu cao cấp thì chất lượng còn tốt hơn rất nhiều. Gạch không chỉ chống nước mà còn có khả năng chống nồm, không phai màu khi sử dụng các chất tẩy rửa.

Chống trơn trượt tốt

Không thể bỏ qua tiêu chí chống trơn trượt khi chọn gạch lát nền nhà vệ sinh. Gạch có độ nhám sẽ đảm bảo khả năng chống trơn trượt. Bởi nền nhà tắm là nơi ẩm ướt thường xuyên nên những mẫu gạch lát nền có độ bóng cao nhìn rất đẹp lại tẩy rửa rất dễ tuy nhiên lại tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây trơn trượt và mắc các bệnh sương khớp cho trẻ nhỏ và người già.

Nên loại gạch lát nền nhà vệ sinh đẹp, phù hợp là gạch có vân, có độ ma sát lớn. Đối với những loại gạch lát nền nây thì bạn nên cọ rửa thường xuyên đế tránh hình thành và phát triển những mảng bám ố vàng.

Làm vệ sinh gạch

Hướng dẫn CÁCH chọn gạch lát nền nhà vệ sinh đẹp, sang trọng-1

Tùy theo từng loại gạch lát nền phòng tắm khác nhau mà có kế hoạch vệ sinh riêng. Đối với gạch có bền mặt bóng, nhẵn thì khả năng bám bẩn rất khó nên bạn có thể làm sạch nền bằng cách xả nước thường xuyên. Còn với những loại gạch có bề mặt sần, nhám thì nên tẩy rửa thường xuyên tránh tình trạng bám bẩn lâu ngày sẽ rất khó làm sạch.

Bề mặt di chuyển

Phòng tắm là nơi hay tiếp xúc trực tiếp bằng chân trần nên có nghĩa là bạn cần cân nhắc lựa chọn gạch hợp lý để tạo cảm giác thoải mái khi đi lại. Ngoài ra, gạch lát nguyên liệu cách nhiệt không được tốt nên màu hè tiếp xúc sẽ thấy mát mẻ, thoải mài nhưng lại là cơn ác mộng của mùa đông.

Ngoài ra tại showroom Hải Linh còn cung cấp nhiều mẫu gạch ốp lát nhà vệ sinh đẹp, sang trọng với mức giá cạnh tranh nhất thị trường. Đến ngay với showroom số 532 Đường Láng, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội để lựa chọn sản phẩm tốt nhất.

SHARE