Ốp tường là vấn đề không hề đơn giản. Ốp tường sao cho chắc chắn, ốp tường nên cách trần bao nhiêu hay chiều cao của gạch ốp tường như thế nào thì phù hợp… Đó là những điều mà rất nhiều người băn khoăn khi muốn ốp tường nhà. Khi chọn mua gạch nhiều người không biên nên ốp gạch tường cao bao nhiêu là hợp lý và tỏ ra rất băn khoăn.

Và để các bạn có thể dễ dàng đưa ra lựa chọn của riêng mình hôm nay chúng tôi sẽ đưa ra một số phân tích và gợi ý kích thước gạch phù hợp để ốp tường. Đối với từng không gian sẽ cần sử dụng gạch ốp có chiều cao khác nhau.

Phòng khách, phòng ngủ nên ốp gạch tường cao bao nhiêu?

Ngoài việc sơn tường thì rất nhiều gia đình sử dụng gạch ốp tường để trang trí cho phòng khách và phòng ngủ. Vậy nên ốp gạch tường cao bao nhiêu cho 2 loại phòng này thì hợp lý? Đó chính là câu hỏi sẽ được giải đáp ngay sau đây. Hiện nay, có 2 cách ốp tường được áp dụng đó là ốp chân tường và ốp toàn bộ tường. Đối với mỗi loại chiều cao gạch cũng sẽ không giống nhau.

nen-op-gach-tuong-cao-bao-nhieu

– Đối với cách ốp gạch chân tường: Nếu bạn chỉ muốn ốp chân chân tường của phòng khách, phòng ngủ thì sẽ có rất nhiều lựa chọn phù hợp. Tuy nhiên kích thước gạch được khuyên sử dụng trong trường hợp này có chiều cao khoảng 15 cm. Hoặc nếu bạn muốn ốp cao hẳn thì có thể sử dụng gạch 80cm hoặc 60 cm. Nếu chiều cao của phòng thấp thì bạn không nên ốp gạch quá cao vì nó sẽ làm mất đi sự cân bằng và vẻ đẹp của phòng.

– Ốp toàn bộ bề mặt tường: Nhiều gia đình không muốn sơn tường mà thay vào đó là sử dụng gạch ốp. Vậy nên ốp gạch tường cao bao nhiêu trong trường hợp này là hợp lý hơn cả? Với cách ốp này các bạn nên ốp kịch trần để không phải mất công sơn và đảm bảo được tính đồng bộ cho cả ngôi nhà. Nhiều người cho rằng chỉ nên ốp tường với chiều cao 2m. Tuy nhiên, cách ốp này không được đánh giá cao về mặt thẩm mỹ.

Phòng tắm nên ốp gạch tường cao bao nhiêu?

Việc ốp tường nhà tắm không còn quá xa lạ với nhiều người vì đây là cách mà các gia đình chống thấm cho tường. Vậy nên ốp gạch tường cao bao nhiêu trong nhà tắm là hợp lý? Cũng có 2 cách ốp và mỗi cách lại có kiểu ốp khác nhau.

nen-op-gach-tuong-nha-cao-bao-nhieu-thi-duoc

– Cách ốp kịch sàn: Tương tự như cách ốp trong phòng khách và phòng ngủ, đối với phòng tắm các bạn cũng có thể ốp toàn bộ tường từ mặt sàn lên đến trần. Cách ốp này sẽ giúp phòng tắm đồng bộ và trông hài hòa hơn rất nhiều.

– Cách ốp lửng: So với ốp kịch sàn thì cách ốp lửng được nhiều gia đình lựa chọn hơn nhằm tiết kiệm chi phí. Khi áp dụng cách này các bạn nên ốp gạch cao khoảng từ 2,1m đến 2,4m sẽ vừa tạo được điểm nhấn cho phòng tắm lại vừa ngăn được việc nước bị thấm vào tường.

Chúng tôi đã giải đáp giúp các bạn câu hỏi “nên ốp gạch tường cao bao nhiêu” và lựa chọn cuối cùng thuộc về các bạn. Chúc các bạn chọn lựa được phương án tối ưu nhất.


 

SHARE