TOP 10 quy tắc thi công gạch lát nền không thể BỎ SÓT

Trong quá trình lựa chọn gạch lát nền phù hợp đã gặp không ít khó khăn. Tưởng trình đến công đoạn cuối cùng sẽ đơn giản tuy nhiên, khi thi công cần đòi hỏi sự tỉ mí, khéo kéo của những bàn tay trong nghề để tránh hư hỏng trong quá trình hoàn thiện ngôi nhà. Chia sẻ 10 quy tắc thi công gạch lát nền qua các bước sau:

TOP 10 quy tắc thi công gạch lát nền chuẩn nhất

1. Chuẩn bị bề mặt bằng phẳng, sạch sẽ và khoảng cách giữa viên gạch tôt nhất nên khoảng từ 2 – 3mm.

2. Nguyên liệu lát nền thì có thể sử dụng keo hoặc vữa để lát nền. Nên thoa keo hoặc vữa lên cả bề ốp lát và bề mặt sau của gạch để độ bán dính của gạch chắc nhất có thể.

3. Xác định vị trí đặt viên gạch đầu tiên cần dùng búa cao xu căn chỉnh cẩn thận và tiếp tục đặt những viên sau thẳng hàng theo mẫu đã xác định sẵn, tránh làm bề mặt gạch bị sứt mẻ.
Lưu ý: Các viên gạch lát nền nên được căn chỉnh đồng đều tránh viên thấp viên cao mất cân đối với bề mặt

Xem thêm

TOP 10 quy tắc thi công gạch lát nền không thể bỏ sót
Tạo mặt vữa bằng phẳng trước khi ốp – lát nền

4. Trong lúc đang thi công nếu gạch lát nền bị bám keo hoặc vữa trên bề mặt thì nên lấy khăn sạch lau ngay, tránh để lâu sẽ chặt không thể làm sạch được.

5. Trong quá trình lát và sau khi mới lát xong không nên trít mạch ngay mà nên để 3 – 4 tiếng để gạch định hình.

6. Công đoạn trít mạch chia làm 2 lần. Thường thì bột trít mạch sẽ được chọn là màu trắng hoặc hoặc màu trùng với màu của viên gạch lát nền.

Lần 1:  Pha bột trít mạch lỏng và chuẩn bị dụng cụ để trích vào kẽ viên gạch, trít đến đâu thì làm sạch đến đó.

Lần 2: Chờ khoảng 1 tiếng và tiếp tục pha bột trít mạch đặc hơn và dùng dụng cụ để trít mạch cho bằng với bề mặt gạch.

7. Sau khi đã trít xong bạn nên chờ khoảng 24 – 36 tiếng cho gạch và mạch đã gấn chặt với nhau rồi chùi rửa bằng nước sạch để bề mặt gạch sáng bóng. 

Lưu ý, Tránh sử dụng chất tẩy rửa sẽ làm bề mặt gạch bị bong tróc.
 

TOP 10 quy tắc thi công gạch lát nền không thể bỏ sót
Không nên sử dụng chất tẩy rửa khi mới lát xong nền

8. Sử dụng chất thẩm thấu làm khô gạch theo đúng hướng dẫn của nhà sản xuất. Nên dùng loại gạch chất lượng tốt, uy tín đảm bảo để tránh tình trạng thi công xong rồi mà gạch bị hỏng vì chất lượng kém.

9. Tiến hàng bảo vệ bề mặt gạch theo đinh kì khoảng từ 6 – 12 tháng, tùy thuộc vào loại chất phủ sử dụng và mật độ đi lại trên sàn mà thực hiện thông thường từ 6 – 12 tháng.

10. Thi công xong không nên sử dụng liền nên bảo quản và che chắn cẩn thận để khi lắp quá trình thiết kế lắp đặt nội thất không làm nền bị hư hỏng do đi làm thường xuyên.

Qua chia sẻ các quy tắc thi công gạch lát nền, chắc hẳn bạn đã có cái nhìn thực tế hơn để hoàn thiện ngôi nhà. Nếu như vẫn còn lo ngại về vấn đề này thì có thể liên hệ qua số Hotline 0968121717 để được đại lý gạch lát nền vietceramics Hải Linh số 275 Khuất Duy Tiến, Quận Thanh Xuân, TP Hà Nội tư vấn cụ thể hơn nhé.

Chúc quý khách thành công!

SHARE