Gỗ là 1 trong những vật liệu được nhiều người yêu thích sử dụng để lát sàn. Tuy nhiên, do khai thác tràn lan khiến lượng gỗ tự nhiên ngày càng khan hiếm dẫn đến giá thành rất cao. Nắm bắt được điều này các nhà sản xuất gạch đã cho ra những mẫu gạch giả vân gỗ để phục vụ nhu cầu của con người. Gạch giả gỗ nói chung và gạch vân gỗ 100×100 khắc phục được rất nhiều nhược điểm của sàn gỗ tự nhiên và công nghiệp mà vẫn đem đến vẻ đẹp của những đường vân gỗ tự nhiên.

Không chỉ khắc phục được nhược điểm, gạch vân gỗ còn phát huy được các thế mạnh của mình như: có độ bền cao, không bị ẩm mốc, dễ vệ sinh, bảo quản dễ dàng,… Và đặc biệt nhất khi sử dụng mẫu gạch vân gỗ 100x100cm các bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều nhân công, không gian phòng trông rộng hơn, lượng mạch gạch cũng ít hơn khi sử dụng các mẫu kích thước nhỏ hoặc gỗ tự nhiên. Và dưới đây là những ưu điểm nổi trội của loại gạch vân gỗ này.

1. Gạch vân gỗ có chất lượng cao

Mặc dù sàn gỗ tự nhiên được đánh giá là có chất lượng tốt nhưng vẫn tồn tại một số nhược điểm như: độ giãn nở cao, khó vệ sinh,… Vì vậy nếu không bảo quản tốt sẽ rất dễ bị biến dạng kiến căn phòng trở nên xấu xí. Tuy nhiên với gạch vân gỗ 100×100 thì không như vậy. Gạch được làm từ loại bột đá cao cấp kết hợp một số thành phần khác nên không bị thấm nước, không có hiện tượng nấm mốc xảy ra.

Ngoài ra các mẫu gạch giả gỗ (vân gỗ) còn có khả năng chịu được lực lớn, thời tiết khắc nghiệt, không bị trầy xước, không bị mối mọt làm tổ, khả năng chống trơn trượt cao, dễ vệ sinh, không bị bay màu sau thời gian dài sử dụng, không bị chất tẩy rửa ăn mòn… Đặc biệt đối với khí hậu nóng ẩm như ở Việt Nam thì việc sử dụng gạch vân gỗ là hợp lý hơn rất nhiều so với gỗ tự nhiên hoặc gỗ công nghiệp.

2. Màu sắc gạch vân gỗ đa dạng hơn

So với gỗ tự nhiên thì màu sắc của gạch vân gỗ 100×100 đa dạng hơn rất nhiều. Không chỉ vậy nó còn rất bắt mắt và sang trọng, bạn sẽ khó lòng phân biệt được đâu là sàn gỗ tự nhiên đâu là sàn được lát gạch vân gỗ.

Với màu sắc giống với gỗ tự nhiên nhất nên gạch vân gỗ luôn tạo cho con người cảm giác gần gũi với thiên nhiên, thân thiện với môi trường. Dù sau thời gian dài sử dụng thì màu gạch vân gỗ vẫn không bị thay đổi. Đây chính là 1 ưu điểm lớn của gạch vân gỗ so với sàn gỗ công nghiệp và sàn gỗ tự nhiên.

Với những ưu điểm nổi trội được nói ở trên chắc chắn gạch vân gỗ là lựa chọn tốt nhất thay thế cho sàn gỗ công nghiệp và sàn gỗ tự nhiên. Không chỉ giả bán hợp lý mà còn rất nhiều lợi ích mà gạch vân gỗ đem lại cho bạn khi sử dụng lát nhà. Vì vậy nếu không lựa chọn loại gạch này thay cho sàn gỗ tự nhiên hoặc công nghiệp là một sai lầm đáng tiếc. Các bạn có thể chọn 1 số mẫu gạch vân gỗ 100×100 của Đồng Tâm, Viglacera, Bạch Mã,.. hoặc gạch nhập khẩu của Ý, Tây Ban Nha.

Xem thêm các mẫu gạch khác tại http://gachy.com.vn/

SHARE