Cột hiên không chỉ nâng đỡ phần mái hiên chắc chắn cho ở còn tô điểm thẩm mỹ cho không gian nhà ở. Bạn đã biết cách chọn gạch ốp cột hiên nhà đẹp chưa? Theo bạn, chọn gạch ốp cột cho hiên nhà cần lưu ý đến những tiêu chí nào? Trong phạm vi bài viết này, câu trả lời sẽ có! Hãy cùng tham khảo nhé!

  1. Chọn gạch chống bám bẩn, dễ lau chùi 

Chống bám bẩn, dễ lau chùi sạch sẽ chính là một trong những yếu tố đầu tiên bạn không nên bỏ qua khi chọn gạch ốp cột hiên nhà. Điều này sẽ đảm bảo tính thẩm mỹ cho nhà ở. 

Khu vực hiên nhà là khu vực ngoại thất nhà ở, rất dễ bị bám bụi đường, rất dễ bị dính ẩm dính nước dẫn đến rêu mốc. Vì thế, chọn gạch ốp cột hiên nhà bạn nên chọn những mẫu gạch có bề mặt nhẵn, nước men tốt, không dễ bị bay màu và dễ lau chùi sạch sẽ.

  1. Chọn gạch chống thấm nước cao

Tiêu chí số 2 bạn không nên bỏ qua để có thể chọn được gạch ốp cột hiên nhà đẹp đó chính là chọn gạch chống thấm nước cao. Khu vực hiên  nhà thường dễ bị hắt nước mưa, dễ bị chịu sương đêm, độ ẩm không khí cao cũng rất dễ bị dính ẩm. 

Nếu chọn gạch ốp không có tính chống thấm nước cao xương gạch dính nước sẽ dễ bị giòn nứt bề mặt, ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ, độ bền công trình.

3 Chọn gạch không tỏa ra bức xạ nhiệt dưới tác động ánh nắng mặt trời

Ngoài những tiêu chí như trên, bạn cũng không nên bỏ qua tiêu chí gạch phải có thành phần thân thiện với môi trường và không tỏa ra các loại tia bức xạ dưới sự tác động của nhiệt độ ngoài trời, ánh nắng mặt trời. 

Bạn nên chọn những thương hiệu gạch uy tín, chú trọng đến tính an toàn cho sức khỏe con người, thành phần nguyên liệu cấu tạo từ tự nhiên và đã qua xử lý loại bỏ chất độc hại. Các thương hiệu uy tín thường lấy tiêu chí thân thiện với môi trường, an toàn cho sức khỏe là tiêu chí đầu tiên đánh giá chất lượng của gạch. Bạn nên chọn gạch của các hãng uy tín trong và ngoài nước.

  1. Chọn gạch chịu được hóa chất

Bên cạnh đó, bạn cũng nên chọn loại gạch có thể chịu được các loại hóa chất thông thường có trong không khí, có trong sương… Việc chống chịu được các loại hóa chất sẽ giúp gạch không dễ bị mài mòn, không dễ bị phai màu, tính thẩm mỹ sẽ lâu dài theo nhiều năm sử dụng, bảo đảm vẻ đẹp ngôi nhà lâu dài theo nhiều năm tháng. 

  1. Kích thước gạch nên chọn là 40×40 hoặc 60×60

Tùy thuộc vào kiểu dáng cột, kích thước cột bạn có thể chọn kích thước gạch cho phù hợp nhất. Đối với cột hiên nhà hiện nay, các loại cột hình vuông thường được gia chủ lựa chọn kích thước gạch 40×40, 60×60 tùy thuộc vào độ lớn nhỏ của cột. Một số loại gạch thẻ, gạch hình chữ nhật có kích thước nhỏ hơn cũng được yêu thích chọn mua.

  1. Chọn gạch có họa tiết màu sắc hài hòa với mặt tiền nhà ở và sân vườn

Ngoài những tiêu chí kể trên, một tiêu chí đặc biệt quan trọng bạn không nên bỏ qua đó là chọn gạch ốp cột có màu sắc, họa tiết hài hòa với mặt tiền nhà ở, sân vườn và phong cách nhà ở. 

Bạn không nên chọn những mẫu gạch có gam màu quá lệch tông với mặt tiền nhà ở. Những gam màu trung tính nhã nhặn với họa tiết vân đá tự nhiên sử dụng ốp cột hiên rất được nhiều gia chủ lựa chọn cho nhà ở hiện nay. Bạn có thể tham khảo cho không gian nhà ở của mình. 

Trên đây là các tiêu chí chọn gạch ốp cột hiên nhà đẹp bạn không nên bỏ qua khi có ý định chọn mua. Nếu bạn đang băn khoăn không biết đến đâu để có thể ngắm, được tư vấn cụ thể hơn các mẫu gạch ốp cột hiên có thể đến với chúng tôi – hệ thống showroom Hải Linh. 

Chúng tôi có 3 showroom lớn nằm tại quận Đống Đa, quận Hà Đông, quận Long Biên. Bạn có thể đến showroom gần nhất để tham quan sản phẩm. Với hàng trăm mẫu gạch ốp lát ngoại thất trong đó có rất nhiều mẫu gạch ốp cột hiên nhà ở, chúng tôi tự tin mang đến sản phẩm gạch có giá cả, thẩm mỹ đẹp phù hợp nhất tôn lên nét đẹp cho ngôi nhà của bạn. Mời bạn đến showroom Hải Linh để tận  mắt cảm nhận!

CHIA SẺ