Hiểu được tầm quan trọng của phong thủy với gạch lát nền nhà cấp 4. Bước tiếp theo là biết cách lựa chọn sao cho viên gạch đúng phong thủy nhất. 

Đối với phòng khách, chọn gạch lát nền sẽ căn cứ vào mệnh của chủ nhà. Gạch lát nền phòng ngủ trong nhà cấp 4 sẽ được chọn màu theo mệnh của chủ nhân căn phòng. Căn bếp thường được gắn với người phụ nữ. Do đó, gạch lát nền nhà bếp sẽ chọn theo bản mệnh của người nội trợ. 

Xem thêm: Báo giá gạch lát nền 400×400 chiết khấu hấp dẫn

Cách chọn gạch lát nền nhà cấp 4 theo phong thủy như sau: 

Đầu tiên là hãy xác định được mệnh của gia chủ để chọn theo. Mỗi người sẽ có một mệnh tương ứng với năm sinh (năm âm lịch). Cách nhanh nhất là hỏi nhà bác học GOOGLE là ra nhé. Còn cách tính thì có nhưng rất chi là phức tạp. 

bang-mau-theo-phong-thuy

Tiếp đến là phải nắm vững được quan hệ tương sinh tương khắc giữa các bản mệnh với nhau. Trong phong thủy tồn tại 5 mệnh tượng trưng cho 4 vật chất tồn tại trên trái đất. Đó là: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. 5 bản mệnh này tương tác với nhau để tạo nên sự phát triển tồn tại của trái đất như ngày này. Trong thế giới tự nhiên chúng phải cân bằng thì trái đất mới duy trì được. 

– Quan hệ tương sinh: Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim. 

– Quan hệ tương khắc: Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa Khắc Kim. 

Ở ngôi nhà cũng vậy, cần phải có sự cân bằng năng lượng thì cuộc sống mới không có sự xáo trộn. Năng lượng xấu tích tụ sẽ là nguyên nhân của bệnh tật, sự chia rẽ… Nên với việc chọn gạch lát nền theo mệnh cho nhà cấp 4 là bạn chọn màu sắc gạch phù hợp với các mệnh của chủ nhà. 

Theo đó, điều thứ 3 bạn cần biết đến là các màu sắc gắn liền với từng mệnh. 

– Mệnh Kim đại diện là các màu trắng bạch kim, vàng ánh kim, ghi, xám… 

– Mệnh Mộc đại diện là màu xanh lá cây, xanh lá mạ…

– Mệnh Thủy màu đen, xanh nước biển là màu đại diện. 

– Mệnh Hỏa có màu Đỏ, Cam, Tím là màu đại diện. 

– Màu đại diện của mệnh Thổ là nâu đất, vàng đất

Khi chọn màu gạch bạn sẽ hướng đến việc chọn màu tương sinh và tương hợp. Và tránh chọn màu tương khắc và chế khắc. 

a, Gạch lát nền nhà cấp 4 cho người mệnh Kim

Gia chủ mệnh Kim sẽ chọn gạch lát nền có màu trung tính. Các màu vàng ánh kim, trắng, ghi xám là màu bản mệnh nên tương hợp. Tăng năng lượng, gia chủ mệnh Kim chọn gạch lát nền nhà cấp 4 đẹp có màu của mệnh Thổ (Thổ sinh Kim). Đó là các màu gạch lát nền vàng, nâu. Gạch lát nền nhà cấp 4 đẹp

b, Gạch lát nền nhà cấp 4 cho người mệnh Mộc

Mệnh Mộc gắn với cỏ cây hoa lá. Vậy nên những mẫu gạch có màu xanh của thiên nhiên được chọn lựa. Gia chủ mệnh này cũng cần chọn các màu gạch lát nền màu của mệnh Thủy để tạo tính tương sinh. Gạch lát nền màu đen không chỉ sang trọng mà rất hợp với gia chủ mệnh Mộc. 

c, Gạch lát nền phong thủy cho người Thủy

Người mệnh Thủy sẽ hợp với gạch lát nền có màu đen hoặc màu xanh dương. Nhưng nếu không thích hai màu này thì các màu gạch lát nền trung tính rất hợp. Gạch lát nền màu ghi, gạch lát nền xám trắng hay gạch lát nền màu trắng bạch kim rất sẵn hàng trên thị trường. 

d, Gia chủ nhà cấp 4 mệnh Hỏa chọn màu gạch gì?

Gia chủ có mệnh Hỏa được tương sinh bởi mệnh Mộc. Nên các mẫu gạch lát nền màu xanh lá cây đúng chuẩn cần chọn. Bên cạnh đó các mẫu gạch lát nền nhà cấp 4 màu hồng, kem vàng, đỏ bạn có thể chọn vì nó có màu tương hợp. Gạch lát nền nhà cấp 4 đẹp

e, Gạch lát nền nhà cấp 4 đẹp cho gia chủ mệnh Thổ

Chủ nhân nhà cấp 4 mệnh Thổ không khó để chọn gạch lát nền. Vì mẫu gạch có màu sắc tương sinh và tương hợp cũng không ít. Mệnh Thổ chọn màu gạch là màu nâu, màu vàng, màu hồng cũng rất đẹp. Các mẫu gạch tông trầm màu đất đá không thiếu trong kệ trưng bày gạch ở các đại lý. 

Bằng việc chọn lựa gạch lát nền nhà cấp 4 đẹp theo phong thủy. Bạn sẽ có không gian ngôi nhà thật dồi dào năng lượng. Căn phòng được bố trí đẹp, bài trí sáng tạo cộng với màu gạch lát nền phù hợp và phong thủy. Đó là điều tuyệt vời nhất mà các kiến trúc sư sẽ làm cho bạn. 

Đừng quên chọn gạch lát nền cho nhà cấp 4 chất lượng của thương hiệu Gạch Đồng Tâm. Những sản phẩm gạch siêu xịn, siêu đẹp, siêu rẻ tại đại lý gạch Hải Linh sẽ làm các bạn hài lòng!