Thiết kế phòng bếp đẹp hoàn hảo không thể hiểu những mẫu gạch ốp tường đẹp. Trong đó gạch tranh 3D ốp tường phòng bếp được các gia chủ ưa chuộng. Dưới đây là cách chọn dòng sản phẩm này giúp trang trí bếp thêm đẹp. 

Chọn gạch ốp tường bếp 3D phù hợp

Có rất nhiều mẫu gạch ốp tường 3D nhưng không phải mẫu nào cũng phù hợp để làm gạch ốp tường bếp. Phòng bếp là không gian nấu ăn nên bạn hãy chọn những bức tranh gạch 3D liên quan đến ẩm thực. 

Ví dụ như một bức tranh gạch về tĩnh vật là loại được nhiều người lựa chọn. Trong đó có tranh tĩnh vật hoa quả vừa đẹp lại đơn giản. Những bức tranh tĩnh vật thường được sử dụng trang trí điểm trên bức tường bếp. 

kinh-mau-hoa-van-08

Nếu như bạn muốn có một bức tường full gạch tranh tường hãy cân nhắc về sự phù hợp của bức tranh đó với phong cách thiết kế nội thất bếp của mình. Vì chọn không đúng, bếp của bạn đã hẹp lại trở nên rối mắt hơn.

Thông thường, các gia chủ sẽ ốp phần tường dưới tủ bếp bằng gạch tranh 3D. Như thế nó sẽ tạo nên thẩm mỹ mới mẻ, độc đáo cho không gian nội thất phòng bếp. Bạn có thể chọn những bức tranh về thiên nhiên như cánh đồng hoa, mặt biển, cánh rừng đều rất đẹp.

Khi chọn gạch tranh ốp tường phòng bếp bạn cũng cần chú ý đến sự liên quan của màu chủ đạo bức tranh gạch với các màu sắc sao cho hài hòa. Về màu sắc thẩm mỹ bạn có thể tự lựa chọn hoặc tham khảo tư vấn của các chuyên gia trong lĩnh vực thiết kế nội thất. 

Chọn gạch ốp tường bếp 3D hợp phong thủy

Phong thủy nhà ở coi căn bếp là một nơi giữ lửa hạnh phúc gia đình. Vì vậy, tính phong thủy của phòng bếp là không thể coi nhẹ. Thiết kế phòng bếp theo mệnh của người nội trợ sẽ giúp căn phòng này có thêm nhiều năng lượng tốt. 

Gạch ốp tường bếp 3D không chỉ có màu sắc mà còn có cảnh vật nữa. Do đó, ảnh hưởng đến năng lượng phong thủy không chỉ có màu và còn vật. Cách lựa chọn một bức tranh gạch đúng phong thủy cho căn bếp gia đình sẽ phải cầu kỳ hơn, kỹ lưỡng hơn. 

Về màu sắc thì bạn sẽ lấy màu chủ đạo của bức tranh để xét theo tính tương sinh, tương hợp của mệnh gia chủ để chọn. Theo dõi các màu sắc và quan hệ màu sắc trong bức hình sau: 

mau-hop-menh-1

Dựa vào hình ảnh trên, bạn sẽ chọn các tuyến màu đi theo mũi tên màu xanh (tương sinh) và màu thuộc bản mệnh. Hãy tránh các màu theo mũi tên màu đỏ (quan hệ tương khắc). 

Thêm vào đó, cần chú ý rằng, bếp là đại diện của mệnh hỏa. Vì vậy, dựa theo bản mệnh của gia chủ để thêm hoặc bớt hỏa cho tạo nên sự cân bằng. Nếu nhiều mệnh Hỏa trong bếp sẽ không tốt, gia đình có thể xảy ra nhiều xung đột, không hạnh phúc. 

Đối với cảnh vật bạn cũng nên lựa chọn cho phù hợp. Bạn có thể tìm kiếm dễ dàng những bức tranh theo mệnh của mình. Hoặc các tranh có các biểu tượng phong thủy phù hợp. Nếu xem xét kỹ lưỡng vấn đề này tốt nhất nên nhờ chuyên gia phong thủy để có cái nhìn cụ thể nhất. 

Chọn kích thước tranh trang trí tường bếp phù hợp

Kích thước gạch ốp tường bếp phổ biến là gạch 30×60; gạch 35×40; 40×80. Tuy nhiên, gạch tranh lại không phải nhất nhất có những kích thước nhất đinh. Vì chúng phụ thuộc vào tổng thể bức tranh. 

Vì vậy, cách lựa chọn gạch ốp tường bếp là gạch tranh 3D, bạn nên xác định rõ khu vực nào bạn sử dụng gạch 3D. Nếu ốp điểm thì khá đơn giản. Những mẫu gạch điểm có thể được ốp trước ở vị trí đã định sẵn, sau đó bạn ốp phần còn lại bằng mẫu gạch ốp bếp đã chọn.

unnamed

Còn với những bức tranh tường lớn hơn. Hãy tìm hiểu thật kỹ kích thước phổ biến của một bức tranh tường. Đo đạc kích thước khu vực tường để chọn được mẫu có kích thước phù hợp nhất. 

Nhiều gia đình cải tạo bếp muốn thay thế khoảng tường bằng tranh 3D. Nếu khoảng trống khó có thể lựa chọn được một mẫu tranh phù hợp thì có thể tìm đến các cửa hàng cho đặt mẫu. Có điều, bạn phải có thời gian chờ đợi khá lâu. 

Trên đây là cách chọn gạch ốp tường 3D-gạch tranh cho căn bếp. Mọi người có thể tham khảo thêm cách chọn gạch ốp tường và các mẫu gạch ốp tường bếp đẹp nhất tại: https://showroomviglacera.vn/gach-op-tuong-bep.html

CHIA SẺ