Gạch 30×60 được dùng phổ biến trong ốp tường. Nhưng cũng có nhiều người dùng gạch này để lát nền. Vậy cách tính gạch 30×60 cho các không gian như thế nào để mua gạch đủ số lượng và tiết kiệm nhất?

>>> Cách chọn gạch ốp lát nhà cấp 4 đẹp, thuận phong thủy

  1. Cách tính gạch ốp tường 30×60 ở tất cả các không gian

Trước tiên, để tính toán được số lượng gạch ốp tường 30×60(Xem tại đây) bạn cần biết hai số liệu quan trọng. Đó là số lượng viên gạch 30×60 trong một hộp gạch và diện tích tổng các bức tường cần ốp. 

Cách tính gạch ốp tường

Cách tính diện tích các bức tường cần dùng gạch 30×60 như sau: 

S (bức tường)= Chiều cao x chiều rộng – S (cửa chính, cửa sổ) 

Một thùng gạch ốp tường 30×60 có 8 viên và ốp, lát được 1,44 m2. 

Khi đã có hai số liệu này chúng ta sẽ tính đến số lượng hộp gạch 30×60 bạn cần dùng theo công thức: 

Số lượng hộp gạch = S(bức tường)/1,44

Tiếp tục tính đến số lượng viên gạch cần sử dụng để ốp tường bằng công thức: 

Số lượng viên gạch = Số lượng hộp gạch x 8

Thông thường ở các đại lý gạch sẽ được bán ra theo mét vuông. Vì vậy, bạn chỉ cần đưa số mét vuông cần ốp lát đơn vị cung cấp gạch sẽ bán cho bạn đủ số lượng. Nhưng cần lưu ý là bạn phải dự trù số lượng gạch ốp tường khoảng 5%. 

Cách tính gạch ốp tường 30x60 ở tất cả các không gian

Sở dĩ phải tính dư gạch để dự trù vì trong quá trình thi công có thể sẽ khiến gạch bị nứt vỡ. Không chỉ vậy, sau thời gian bạn có nhu cầu thay thế sửa chữa thì vẫn có gạch cùng lô. Nó sẽ không làm mất đi thẩm mỹ trong không gian công trình của bạn. 

Rất đơn giản bạn đã nắm bắt được cách tính gạch ốp tường 30×60 rồi. Nếu bạn dùng gạch cho sàn nhà thì cách tính cũng tương tự. 

  1. Dùng gạch 30×60 ốp tường cần lưu ý điều gì?

Gạch ốp tường 30×60 là dòng sản phẩm kích thước phổ biến dùng thi công ốp tường. Loại gạch này đủ lớn để ốp hạn chế tối đa số lượng đường ron gạch. Dòng sản phẩm cũng được sử dụng phù hợp ở nhiều không gian khác nhau. 

Đối với việc thi công thì cách tính gạch 30×60 cho các không gian là chưa đủ. Muốn có những bề mặt tường sang xịn thì mọi người cần có cách, mẹo chọn gạch ốp tường 30×60. 

Trước nhất là cách chọn màu sắc gạch ốp tường 30×60. Bạn phải chọn các gam màu tường tươi sáng. Những bức tường xung quanh phòng sáng sẽ mang lại sự thanh thoát, thoáng đãng cho không gian. Nó cũng làm bớt đi phần nặng nề cho chính những bức tường.

Dùng gạch 30x60 ốp tường cần lưu ý điều gì? 

Tông màu gạch tường bạn chọn có sự đồng nhất và hài hòa với gạch nền. Bạn có thể tìm hiểu thêm cách phối màu gạch lát nền và gạch ốp tường để có cách trang trí phù hợp nhất. Ngoài ra, những màu sắc của cửa và rèm cũng là điều cần chú ý để không gian thiết kế hài hòa nhất. 

Gạch ốp tường 30×60 ở từng không gian sẽ có yêu cầu riêng về loại gạch. Những khu vực như nhà tắm, bếp, mặt tiền, chọn gạch có tỉ lệ  hút nước thấp. Chúng sẽ đảm bảo hiệu quả chống thấm cho tường nhà. 

Trọng lượng gạch ốp tường cũng ảnh hưởng đến kết cấu của công trình. Vậy nên cần phải tính toán kỹ lưỡng để tránh gây áp lực cho kết cấu móng nhà. Đặc điểm này liên quan đến chất lượng chung của công trình. 

Ngoài ra bạn cũng cần biết cách chọn họa tiết gạch cho phù hợp nhất. Có thể sử dụng các mẫu gạch ốp tường trang trí điểm cho căn phòng thêm sinh động. Bề mặt gạch họa tiết đẹp, bề mặt nhẵn, phẳng để hạn chế bám bẩn và dễ lau chùi. 

  1. Mua gạch ốp tường 30×60 của hãng nào? ở đâu?

Trong cách tính gạch ốp tường 30×60 bạn cũng cần tính toán đến việc dùng gạch của hãng nào? Mua gạch ở đâu để chính hãng?

Thương hiệu sản xuất gạch 30×60 rất nhiều. Tiêu biểu bạn có thể dùng gạch của Viglacera có giá thành rẻ. Cao hơn một chút bạn chọn gạch Taicera hoặc Đồng Tâm. Nếu có tài chính nhiều thì gạch Tây Ban Nha, Ý là dòng gạch nhập khẩu bạn cần chọn. . 

Tất cả các sản phẩm chính hãng trên đều dễ bị làm giả, nhái. Nên chọn đại lý cung cấp gạch uy tín là cách bạn có được sản phẩm chất lượng hoàn hảo nhất. 

Một trong những đại lý phân phối gạch ốp tường 30×60 uy tín nhất là đại lý Hải Linh. Đại lý này hiện phân phối nhiều mẫu gạch ốp tường 30×60 của các thương hiệu nổi tiếng trong nước và trên thế giới. Mọi người khi tìm hiểu gạch có thể gọi điện đến hotline: 1900-599.828 để nhận báo giá. Hoặc đến trực tiếp các Showroom Hải Linh ở Hà Nội để trực quan các mẫu gạch và nhận tư vấn chọn mua.