Bên dưới là cách tính gạch lát nền chuẩn nhất? Chính xác nhất theo từng kích cỡ. Cách tính này sẽ giúp cho bạn có thể lên được chính xác số lượng gạch ốp lát cần mua từ đó không làm độn chi phí lên quá nhiều. Tuy nhiên, cách tính này chỉ mang tính tương đối vì bạn cần có số lượng thực tế chính xác.

>>Xem ngay: Cách tính gạch lát nền chuẩn nhất theo từng kích thước

Tổng hợp cách tính gạch lát nền theo từng kích cỡ

Mỗi loại cỡ khác nhau lại có cách tính khác nhau:

Gạch lát nền 30×30

Gạch lát nền 30×30 là loại gạch có kích cỡ nhỏ do đó số lượng gạch trong thùng cũng nhiều. Bất kỳ hãng nào như gạch Đồng Tâm, gạch ý mỹ hay gạch Tây Ban Nha cũng có cùng số lượng gạch trong thùng giống nhau là 11 viên/ hộp và lát được 1m2 => Tổng số gạch cần mua = S diện tích/ 11.

Mẫu gạch này thích hợp lát ở những không gian có diện tích nhỏ hẹp như phòng vệ sinh, phòng tắm mà không thích hợp lát ở trong không gian rộng lớn.

Cách tính gạch lát nền 30×45 chuẩn

Gạch 30×45 có 7 viên/ hộp và lát được 0,945 m2

Gạch lát nền 60×60

Đây là loại gạch thông dụng nhất và được dùng khá phổ biến hiện nay. Mỗi một hộp gạch 30×60 thường có 8 viên và lát được tổng diện tích 1,44m2. Chính vì thế, để tính số lượng hộp gạch cần mua = S diện tích/ 1,44.

Các mẫu gạch lát nền đẹp nhất 2020

Các mẫu gạch lát nền này đa dạng về mẫu mã, kích thước và cả đường vân:

Gạch lát nền vân đá

Gạch lát nền vân đá ghi điểm ở sự sang trọng, ấn tượng và tinh tế. Bề mặt sáng mịn, đường vân sống động. Ưu điểm của mẫu gạch này là rễ lau chùi vết bẩn, không bị trầy xước trong quá trình di chuyển cũng như khả năng chịu lực cực tốt. Gạch thích hợp được lát trong không gian phòng khách.

Gạch lát nền vân gỗ

Gạch vân gỗ thường sở hữu bề mặt mộc mạc, giản dị và tinh tế. Gạch có tông màu nâu trầm thích hợp lát trong ngôi nhà của người mệnh mộc. Gạch vân gỗ đem lại sự tinh tế, ấn tượng, giản dị nhưng không kém phần sang trọng. Đây là mẫu gỗ được ưa chuộng nhất năm 2020.

Bạn có thể chọn gạch đa dạng về họa tiết, mẫu mã, kích cỡ. Mẫu gạch này rất thích hợp dùng ở trong phòng ngủ nơi cần sự dịu êm.

>>Xem ngay: Mẫu các loại gạch lát nền Đồng Tâm cho phòng khách, phòng ngủ

Trên đây là cách tính gạch lát nền chuẩn nhất và các mẫu gạch lát nền đẹp, độc đáo, ấn tượng được nhiều gia đình lựa chọn. Với cách tính này sẽ giúp cho bạn lên chi tiết các hạng mục cũng như dự trù được chi phí cần lát là bao nhiêu để tránh bị lãng phí.