Cột nhà được xem là trụ cột nên việc trang trí cũng cần phải được thực hiện một cách tỉ mỉ công phu. Vậy cột nhà là gì? Có mới loại cột? Cách trang trí cột nhà như thế nào để đem đến cho ngôi nhà vẻ đẹp độc đáo ấn tượng nhất. Tất cả các yếu tố đó được chúng tôi chia sẻ khá chi tiết trong bài viết mời quý vị tham khảo.

Cột nhà là gì?

Cột là một trong những bộ phận chịu lực của cả ngôi nhà nên cột được xây một cách kiên cố, vững chắc nhất. Cột thường có 2 loại là cột hình vuông, và cột hình tròn. Mỗi một loại cột lại có đặc điểm và ưu điểm riêng biệt không lẫn với nhau.

Cột thường thấy ở nhà cấp 4 và các ngôi nhà cổ ngày xưa. Tuy nhiên, thay vì sử dụng cột gỗ như ngày trước nhiều nhà lại xây cột bằng gạch- xi măng đổ cốt thép. Các căn hộ chung cư thường ít loại cột này.

>>Xem ngay: 2 cách trang trí cột trong phòng khách phù hợp theo từng loại

Cột gồm có mới loại? cách trang trí cột nhà?

Cột gồm có 2 loại chính là cột hình vuông và cột hình tròn:

Cột hình vuông

Đây là loại cột được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Cột hình vuông mang đến sự vững chãi, độc đáo nhưng không kém phần tinh tế. Cột khiến cho mỗi người luôn cảm thấy an toàn như được che chở khi ở trong ngôi nhà của mình.

Mẫu cột này phù hợp với những ngôi nhà thiết kế theo phong cách hiện đại hay trong các dinh thự- biệt thự sang trọng. Loại cột này khá tốn vật liệu nên thường được các gia đình có thu nhập cao ưa chuộng.

Để trang trí cột hình vuông bạn có thể sơn toàn bộ tông màu cùng với màu chủ đạo của ngôi nhà. Tuy nhiên, để tạo nên sự khác biệt bạn cũng có thể chỉ sử dụng những tông màu nhấn.

Một trong những cách trang trí độc đáo nữa là sử dụng gạch bông đề ốp ở trên thân cột. Gạch có hoa văn, họa tiết hay màu sắc tùy theo sự lựa chọn của chủ nhà. Để mua được gạch chất lượng, giá rẻ bạn có thể tìm đến đơn vị chuyên phân phối gạch chính hãng.

Cách trang trí cột nhà hình tròn

Cột hình tròn thường mang vẻ đẹp mềm mại, thanh thoát nhưng vô cùng tinh tế. Các mẫu cột hình tròn thường thiết kế khó hơn các loại cột khác vì chúng cần đòi hỏi sự tinh vi, tinh tế nhất định. Không gian ngôi nhà bạn chắc chắn trở nên độc đáo ấn tượng hơn rất nhiều. Cách trang trí cũng tương tự như cột hình vuông.

>>Xem ngay: Mẫu các loại gạch lát nền Đồng Tâm cho phòng khách, phòng ngủ

Trên đây là các cách trang trí cột nhà đơn giản cho cột hình vuông và cột hình tròn. Không gian ngôi nhà trở nên độc đáo, ấn tượng hơn nhiều khiến bạn cảm thấy an toàn. Để được tư vấn thêm từ chuyên viên hãy đến với chúng tôi nhé.

CHIA SẺ