Chọn gạch ốp lát cho nhà vệ sinh đúng tiêu chuẩn là điều bạn cần phải làm. Không phải đơn giản để chọn được những mẫu gạch ốp tường cho nhà vệ sinh thật đúng. Tham khảo bài viết dưới đây để đơn giản hóa khi chọn gạch ốp tường nhà vệ sinh.

1. Chọn kích thước gạch ốp tường nhà vệ sinh

Các chuyên gia nhận định, các công trình xây dựng ngày nay rất ưa chuộng các mẫu gạch kích thước lớn. Bởi kích thước gạch càng lớn thì không gian phòng vệ sinh trông sẽ càng rộng rãi hơn.

Với các bức tường, thông thường sẽ ốp lát các kích thước gạch chữ nhật. Đó có thể là mẫu gạch ốp tường 30×60; gạch 40×80. Nhưng các bạn vẫn có thể sử dụng gạch vuông như các kích thước gạch 60×60 hay 50×50 để thi công tường nhà tắm.

Gạch ốp tường nhà vệ sinh

Sở dĩ chọn kích thước gạch ốp tường nhà vệ sinh đủ lớn. Vì nó tạo ra ít mạch sẽ giúp không gian có cảm giác rộng hơn. Bề mặt trơn không vướng mạch còn giúp việc vệ sinh thật sự dễ dàng. Lưu ý với gạch ốp tường hình chữ nhật, các bạn ốp dọc hay ốp ngang viên gạch tùy theo việc muốn mở rộng căn phòng theo chiều cao ngay theo chiều rộng.

2. Chọn mẫu mã gạch ốp tường nhà vệ sinh

Không gian nhà vệ sinh thường nhỏ nên chọn màu gạch ốp tường sẽ là các màu tươi sáng. Họa tiết gạch cũng không được quá cầu kỳ. Tốt nhất gạch ốp tường nên là màu trắng không họa tiết hoặc có những họa tiết đơn giản.

Bạn có biết lý do vì sao lại có yêu cầu như vậy không? Vì chọn gạch quá cầu kỳ để thi công cho các bức tường trong không gian hẹp. Nó sẽ càng khiến không gian trở nên chật chội hơn. Màu tường sáng sẽ giúp không gian thêm rộng rãi và thoáng đạt hơn.

3. Tiêu chuẩn chất lượng của gạch ốp tường nhà vệ sinh

Gạch ốp tường nhà vệ sinh cũng cần phải chú ý đến chất lượng. Nếu tài chính của bạn dư giả, hãy lựa chọn các mẫu gạch ốp tường cao cấp cho khu vực này. Nó quá hoàn hảo và không có gì để đắn đo.

 Gạch ốp tường nhà vệ sinh

Nhưng túi tiền của bạn eo hẹp, gạch ốp tường giá rẻ sẽ là mục đích tìm kiếm của khách hàng. Tuy không cần quá chú trọng đến độ chịu lực, nhưng tiêu chuẩn bề mặt chống bám bẩn lại cần thiết. Vì khu vực nhà vệ sinh rất hay bị vấy bẩn và là nguyên nhân của vết ố vàng trên tường. Bề mặt gạch chống bám bẩn sẽ hạn chế tối đa tường bị ố.

Chất lượng men gạch ốp tường nhà vệ sinh tốt còn giúp khâu vệ sinh được dễ dàng hơn. Đây là tiêu chuẩn chất lượng mà các bạn cần chú ý khi lựa chọn các mẫu gạch cho bức tường nhà vệ sinh.

Gạch ốp tường nhà vệ sinh

Trên đây là những gợi ý chọn gạch ốp tường nhà vệ sinh thật đơn giản. Các bạn hãy tham khảo và đừng bỏ qua những chi tiết thật nhỏ này. Nó đủ quan trọng để góp phần làm đẹp cho không gian nhà tắm nói riêng và toàn bộ kiến trúc căn nhà nói chung. Chúc các bạn thành công.

>>> Xem chi tiết tại: https://gachdongtam.vn