Là dòng gạch ốp lát cao cấp, nhưng giá thành lại tương đối phù hợp với nhu cầu tìm mua dòng sản phẩm vì vậy đa phần người dân thiên về sự lựa chọn dòng sản phẩm gạch Đồng Tâm hơn nhiều thương hiệu gạch Việt khác.

bo-suu-tap-cotton-gach-dong-tam-3
Từ hạn mức giá gạch ốp lát 2017 đến 2018 bạn sẽ thấy được sự dịch chuyển giá khá lớn của thương hiệu này từ năm trước đến năm nay, và đây là một tín hiệu vui bởi giá thành từ năm trước đến năm nay không hề tăng lên nhưng đa phần giá sẽ thiên về dịch vụ cho người tiêu dùng nhiều hơn như giá gạch ốp lát năm nay được đẩy Chiết khấu cao, miễn phí vận chuyển. 
Để biết rõ hơn về giá gạch ốp lát Đồng Tâm 2018 hãy đến với showroom Hải Linh để được lựa chọn và tư vấn tốt hơn.

Những ngày cuối quý I/2018 có gì mới trong thị trường gạch ốp lát?

Thị trường Việt có không chỉ một mà rất nhiều thương hiệu gạch ốp lát (bao gồm cả gạch ceramic, granit) Dẫu vậy, dẫn đầu vẫn là những thương hiệu có uy tín, được người tiêu dùng ưa chuộng: Taicera, Bạch Mã, Đồng Tâm và Viglacera – đây là những hãng sản xuất gạch ốp lát lâu năm, sản xuất theo công nghệ hiện đại và được tiếp thị tốt.

Có rất nhiều dòng sản phẩm gạch ốp lát: lát nền, ốp tường, viền, len, chống trơn trợt và các loại gạch trang trí như giả cổ, cắt thủy lực, gạch ghép thành bộ có hình ảnh… Mỗi dòng sản phẩm thường có những kích thước khác nhau, phong phú nhất là gạch lát nền, từ 20×25 (đơn vị đo cm), 30×40, 50×50, 60×60…; gạch ốp tường thường có kích thước nhỏ hơn 10,5×10,5, 10×10,15×15…; gạch viền dùng để trang trí làm đẹp thêm cho nền nhà và ốp tường với chiều dài tương ứng; đặc biệt gạch hoa loại đi theo bộ và gạch cắt thủy lực có kích thước khá lớn, thường đều lớn hơn 1,5mx1,5m.

Giá gạch ốp lát của các thương hiệu nói trên gần như tương đương nhau, chỉ riêng gạch Đồng Tâm "nhỉnh" hơn đôi chút. Giá gạch thường phụ thuộc vào kích thước, kiểu dáng, và chất lượng (độ cứng và chất lượng men) của viên gạch. Mỗi mẫu của các dòng gạch thường có nhiều loại, có chất lượng, giá cả khác nhau tùy theo "sức mạnh" của các t
Giá một số mẫu gạch ceramic thông dụng

– Gạch Đồng Tâm, kích thước 30×30 (đơn vị đo là cm), giá 65.000 đồng/m2; 40×40, giá 82.000 đồng/m2…

– Gạch Taicera: kích thước 30×40, giá từ 40.000-60.000/m2 đồng; loại 60×60, giá từ 180.0000-240.000 đồng; gạch giả cổ kích thước 30×30 giá 57.000/m2; gạch cắt thủy lực, giá từ 2.500.000-2.800.000 đồng/m2.

– Gạch Cosevco, kích thước 30×30, giá từ 37.000-52.800đồng/m2.

Để cạnh tranh trên thị trường , mỗi hãng gạch có những chiến lược kinh doanh khác nhau. Gạch Bạch Mã, Taicera… thu hút người tiêu dùng bằng những đợt giảm giá, thay đổi mẫu mã và nâng cao chất lượng. Còn gạch Đồng Tâm thì có cách làm khác. Hãng đầu tư đẩy mạnh khâu quảng bá, nâng cao chất lượng và tăng cường sáng tạo các mẫu mã mới để tạo uy tín và thu hút khách hàng. Bên cạnh đó, tại cửa hàng, mọi người có thể được tư vấn miễn phí về việc sử dụng thích hợp mẫu mã, kích thước gạch… cho phù hợp với ngôi nhà mình".

Ngoài sự cạnh tranh của các thương hiệu gạch,nhiều doanh nghiệp, cửa hàng cũng đã dùng những "chiêu" kinh doanh để thu hút người tiêu dùng, làm vừa lòng "thượng đế". Có cửa hàng thì tự hạ giá gạch xuống thấp hơn so với hãng quy định bán lẻ để bán được với số lượng lớn hoặc kiếm lời từ những vật liệu khác, có cửa hàng thì tận tình với những yêu cầu "khác người" của khách hàng… Chính những thay đổi về chất lượng, giá cả và mẫu mã của thị trường gạch ốp lát đã hấp dẫn người tiêu dùng. Nhiều chủ cửa hàng buôn bán vật liệu cho biết, hiện nay thị trường gạch ốp lát rất sôi động, sức mua của người dân hiện tăng gấp đôi so với năm trước. 

Gần đây, các loại gạch trang trí hoa văn, giả cổ và cắt thủy lực được xem là thời trang cao cấp. Bên cạnh những loại gạch cao cấp, các nhà sản xuất cũng quan tâm phát triển thị trường bình dân với những mẫu mã có đòi hỏi về chất lượng, kiểu dáng thấp hơn. Đầu tư mạnh cho nhóm khách hàng này là các thương hiệu Cosevco, Huecera, Đà Nẵng… bởi sản phẩm tương đối đẹp, giá lại khá rẻ.

Những tác động tích cực

Một điều rất rõ mà ai cũng nhận ra được là sự có mặt của các thương hiệu gạch Việt Nam trên thị trường đã đẩy lùi loại gạch có chất lượng thấp nhập lậu từ Trung Quốc. Bên cạnh đó, loại gạch ngoại nhập, giá cao như gạch nhập từ Malaysia, Indonesia… cũng lẳng lặng tự rút lui khỏi thị trường. Sự có mặt của những thương hiệu gạch ốp lát trên thị trường Quy Nhơn đã tạo ra những cuộc cạnh tranh lành mạnh về giá cả, chất lượng phục vụ và hệ quả là người tiêu dùng được phục vụ ngày càng tốt hơn.
Tại Hà Nội hãy đến với hệ thống showroom Hải Linh – nhà phân phối gạch Đồng Tâm chính hãng để được tư vấn rõ nét nhất về dòng sản phẩm.

SHARE