Bạn đang chọn mua gạch ốp lát cho phòng vệ sinh nhưng chưa biết nên chọn gạch lát nền Ý như thế nào cho phù hợp và bền đẹp nhất?

Lựa chọn gạch lát nền cho phòng vệ sinh là mối quan tâm của rất nhiều khách hàng. Lựa chọn mẫu gạch ốp lát Ý sao cho đảm bảo tính thẩm mỹ, chất lượng và có tính ứng dụng cao là điều không phải khách hàng nào cũng biết. Hãy cùng tham khảo ngay những kiến thức hữu ích mà đại lý gạch ốp lát cao cấp số 275 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội chia sẻ ngay sau đây để công đoạn lựa chọn gạch dễ dàng hơn.

1. Chọn gạch lát nền Ý cho phòng vệ sinh dựa vào kích thước

Hiện nay, phòng vệ sinh sử dụng kích thước gạch phổ biến là gạch lát nền Ý 30×60. Đây là kích thước gạch có thể sử dụng phù hợp với nhiều diện tích, cho dù đó là những không gian có diện tích dưới 2m2. Bên cạnh đó, gạch ốp lát Ý cũng đưa ra những kích thước gạch lớn hơn như gạch lát nền Ý 60×60, gạch lát nền Ý 50×50,… để khách hàng có đa dạng hơn sự lựa chọn. Theo các chuyên gia thiết kế, họ tư vấn rằng các gia đình nên sử dụng các loại gạch lát nền có kích thước lớn để mang đến cho không gian cảm giác rộng hơn, thoáng hơn. Ngoài ra, việc sử dụng kích thước gạch lớn cũng giúp giảm tối đa số lượng mạch  vữa, đem đến tính thẩm mỹ cho phòng vệ sinh cao hơn cũng như việc vệ sinh lau chùi tiết kiệm thời gian và công sức hơn.

gach-lat-nen-Italia

Chọn gạch lát nền Ý phải có kích thước phù hợp với diện tích phòng

2. Chọn gạch lát nền Ý cho phòng vệ sinh phải có độ nhám

Độ nhám của gạch lát nền là yếu tố vô cùng quan trọng. Do đặc thù của phòng vệ sinh là nơi ẩm ướt thường xuyên cùng với độ ẩm cao nên việc sử dụng bề mặt gạch nhẵn sẽ tăng nguy cơ gây trơn trượt. Điều này đặc biệt nguy hiểm đối với những gia đình có người già và trẻ nhỏ. Để tránh những bất tiện và nguy hại không mong muốn, bạn nên chọn gạch lát Ý có bề mặt nhám để có độ ma sát tốt hơn khi đi lại ở khu vực này. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý là chọn loại gạch có độ nhám vừa phải thôi để không gặp khó khăn trong công đoạn vệ sinh, lau chùi hàng ngày.

3. Chọn gạch lát nền Ý cho phòng vệ sinh theo màu sắc

Một trong những yếu tố chính quyết định đến tính thẩm mỹ của phòng vệ sinh chính là màu sắc và hoa văn của gạch. Nếu phòng vệ sinh của gia đình bạn có diện tích nhỏ hẹp, bạn nên tránh sử dụng loại gạch có gam màu nóng hay tối. Nguyên nhân là vì chúng có thể khiến căn phòng trở nên bí bách, tù túng. Thay vào đó, bạn nên chọn loại gạch có màu sáng và hoa văn chìm sẽ thích hợp hơn. Còn đối với những diện tích phòng vệ sinh lớn, bạn có thể lựa chọn những gam màu độc đáo và cá tính để tạo điểm nhấn cho căn phòng.

gach-op-lat-Y-cho-phong-ve-sinh

Chọn những gam màu độc đáo và cá tính để tạo điểm nhấn cho căn phòng vệ sinh lớn

Để được tư vấn thêm các thông tin liên quan đến sản phẩm gạch ốp lát, cách chọn mua và sử dụng chúng sao cho phù hợp, bạn có thể ghé qua Showroom Gạch ốp lát cao cấp Hải Linh số 275 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội hoặc liên hệ qua số hotline 0968121717 để được hỗ trợ nhanh chóng.