Ngày nay, việc thiết kế nhà cấp 4 có sử dụng gạch ốp tại mặt tiền đã không còn xa lạ. Nhưng dù vậy, không phải trong trường hợp nào việc lựa chọn và quyết định gạch ốp mặt tiền nhà cấp 4 cũng dễ dàng. Chính bởi lẽ đó, chúng tôi mang đến người đọc giải pháp tối ưu nhất cho vấn đề chọn gạch ốp tại khu vực mặt tiền nhà cấp 4.

1- Tại sao cần chọn gạch ốp mặt tiền nhà cấp 4

Mặt tiền là một trong những khu vực quan trọng nhất của mỗi mẫu thiết kế nhà. Nó được coi là “bộ mặt” của ngôi nhà. Một mẫu thiết kế nhà đẹp hay không đẹp, thành công hay không thành công, phụ thuộc rất nhiều vào hình ảnh “mặt tiền ấy”. Chính bởi lẽ đó mà đây là khu vực được kiến trúc sư vô cùng lưu tâm và cẩn trọng trong thiết kế.

Để có được một thiết kế mặt tiền đẹp, độc đáo, sang trọng, trong nhiều trường hợp, kiến trúc sư đã lựa chọn sử dụng hệ thống gạch ốp mặt tiền. Ốp gạch cho mặt tiền của ngôi nhà cũng như việc điểm trang cho khuôn mặt của con người. Tùy vào từng gương mặt, ta sẽ có cách trang điểm phù hợp. Cũng tùy vào từng con người, ta lựa chọn phong cách trang điểm khác nhau. Do vậy, để có được một “bộ mặt” đẹp, kiến trúc sư cần phải rất lưu ý trong vấn đề lựa chọn gạch ốp mặt tiền nhà cấp 4 sao cho hợp nhất với phong cách và thiết kế đó.

Không chỉ tạo mỹ cảm, việc sử dụng gạch ốp mặt tiền nhà cấp 4 còn góp phần đáng kể vào công cuộc bảo vệ, giữ gìn cho ngôi nhà. Sở dĩ nói như vậy là bởi khi sơn tường ngoại thất, theo năm tháng, do tác động của thời gian cùng thời tiết, những lớp sơn có thể sẽ bị bong, tróc. Điều này sẽ làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến thẩm mỹ của ngôi nhà. Nhưng, nếu khu vực tường bao được ốp bằng gạch thì vấn đề này sẽ được hạn chế một cách tối đa.

Vì gạch ốp tường có khả năng kháng nước cùng ngoại lực tốt nên qua thời gian, những vật liệu này không bị ảnh hưởng nhiều. Đặc biệt, khi ốp cố định hệ thống gạch này tại mặt tiền thì vấn đề về thời tiết, nấm mốc… sẽ rất ít tác động đến ngôi nhà. Cũng chính bởi những nguyên nhân đó mà việc sử dụng gạch ốp mặt tiền nhà cấp 4 rất phổ biến hiện nay.

  1. Có những loại gạch ốp mặt tiền nhà cấp 4 nào?

Các gia đình có thể tham khảo một số mẫu gạch ốp tường mặt tiền nhà cấp 4 đang được sử dụng nhiều cho các công trình nhà ở hiện nay để lựa chọn cho không gian của mình.

2.1 Gạch thẻ ốp mặt tiền nhà cấp 4 – Đơn giản, hiện đại

Với các gia chủ ưa chuộng nét đẹp đơn giản và thanh lịch thì gạch thẻ sẽ là một gợi ý cực hấp dẫn cho khu mặt tiền. Mang thiết kế tối giản, dòng gạch này đang được lựa chọn nhiều nhất cho các công trình nhà cấp 4.

2.2 Mẫu gạch giả đá ốp mặt tiền sang trọng và hiện đại

Để tạo được vẻ đẹp sang trọng cho các căn nhà cấp 4 thì sử dụng mẫu gạch vân đá là phù hợp nhất. Bởi vì, dòng gạch này mang vẻ đẹp hiện đại và tinh xảo không hề kém đá tự nhiên, chắc chắn sẽ tạo nên sự ấn tượng đặc biệt với người nhìn.

2.3 Mẫu gạch giả cổ ốp tường cổ điển, hoài niệm

Các thiết kế gạch giả cổ dù được ứng dụng ở đâu cũng tạo ra nét đẹp đầy hoài cổ cho không gian sống. Việc sử dụng gạch giả cổ có nhiều mẫu mã với họa tiết và màu sắc đa dạng, sẽ đem đến những ấn tượng đầy độc đáo cho các kiến trúc gia đình.

Như vậy, với những chia sẻ trên chắc hẳn việc lựa chọn gạch ốp mặt tiền nhà cấp 4 của gia chủ đã có thêm nhiều kinh nghiệm chọn gạch ốp tường mặt tiền nhà cấp 4 làm sao hoàn mỹ nhất, để có sự lựa chọn tốt hãy đến showroom Hải Linh để được tư vấn tốt nhất.