Mách nhỏ cách chọn gạch ốp lát phòng tắm đẹp - sang trọng

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều mẫu gạch ốp lát cao cấp nhập khẩu chính hãng từ các nước nổi tiếng như; Malaysia, Tây Ban Nha, Ý, Thổ Nhĩ Kỳ,… nên việc chọn lựa gạch ốp lát phòng tắm gặp không ít những khó khăn. Qua đó, Hải Linh – nhà phân phối gạch ốp lát nhập khẩu chính hãng xin chia sẻ một số kinh nghiệm chọn gạch ốp lát nhà tắm như sau

1. Mách nhỏ cách chọn kích thước gạch

Mách nhỏ cách chọn gạch ốp lát phòng tắm đẹp - sang trọng 1
Chọn kích thước gạch ốp lát phòng tắm phù hợp với kết cấu

Làm cách nào dể chọn gạch ốp lát nhà vệ sinh đẹp phù hợp với kiến trúc căn phòng. Bạn có thể dựa vào kích thước gạch, kích thước gạch ốp lát nhà vệ sinh phổ biến hiện nay gồm: 30×60, 30×80, 40x80cm, và gạch ốp lát nhà tắm kích thước 30x60cm là phổ biến nhất. Đây là kích thước sử dụng cho cả diện tích lớn hay nhỏ hơn 20m2.

Tham khảo mẫu gạch vietceramics 30×60cm

2. Cách ốp gạch và viền

Có 2 cách ốp phổ biến là ngang và dọc. Nếu ốp ngang sẽ giúp căn phòng rộng rãi, thông thoáng hơn còn ốp theo chiều dọc giúp không gian cao hơn.

Để tạo điển nhấn cho căn phòng bạn có thể ốp thêm viền. Nếu gạch có ốp tường có tone màu nhạt thì ốp thêm điểm nhấn là tone đậm với kích thước là 30x60cm. Bạn có thể ốp tường viền dựa theo sở thích ốp thẳng hàng hoặc sô le để tạo ấn tượng mang đến không gian độc đáo. Ngoài ra, cách ốp 1 hay 2 viền tùy vào kích thước chiều cao của căn phòng. Phòng <=20m2 thì nên ốp 1 viền còn >=2m2 thì có thể ốp 2 viền nhìn không gian sẽ đẹp hơn rất nhiều.Mách nhỏ cách chọn gạch ốp lát phòng tắm đẹp - sang trọng 2
Ốp 1 viền hay 2 viền tùy theo diện tích to nhỏ của căn phòng

Đặc biệt, trong quá trình ốp lát phòng tắm bạn cần chú ý khoảng cách ốp giữa các viên gạch có khít nhau hay không. Nên cách nhau 1 – 2 mm. Sau khi ốp tường xong bạn nên sử dụng bột trét để giúp các viên gạch gắn kết tạo nên tính thẩm mỹ cho căn phòng.

3. Chất liệu gạch ốp lát phòng tắm

Chất liệu sử dụng gạch ốp lát phòng tắm khá đa dạng và phong phú nhưng và chất liệu thông dụng nhất vẫn là granite. Loại gạch ốp lát nhà vệ sinh này có kết cấu gạch rất cứng,  gạch không có lỗ hỏng, không lo rạn nứt, ố mốc, trầy xước, đặc biệt là vệ sinh dễ dàng, nhanh chóng. Ngoài ra còn hạn chế tình trạng ngấm nước giúp không gian phòng tắm sang trọng, quý phải hơn rất nhiều.

Nếu như bạn còn băn khoăn về cách chọn gạch ốp lát phòng tắm thì có thể liên hệ với chúng tôi qua số Hotline hoặc trực tiếp tới Showroom gạch vietceramics Hải Linh để chọn mua và tư vấn chi tiết sản phẩm giúp bạn dễ dàng lựa chọn được sản phẩm ưng ý phù hợp với không gian kiến trúc.

Nhanh liên hệ để nhận ý ưu đãi tốt nhất tại Hà Nội.

SHARE