Mặt tiền là một bức tường ở khu ngoại thất. Nó được coi là chiếc áo khoác ngoài của ngôi nhà. Vì thế, gạch ốp mặt tiền không những có vai trò bảo vệ mà còn giữ chức năng làm đẹp cho ngôi nhà. Vì thế, khi lựa chọn gạch trang trí mặt tiền các bạn cần biết phối màu để tạo ấn tượng cho khu vực này.

Mẹo phối màu gạch trang trí mặt tiền

Bức tường ngoại thất là nơi tạo nên nét đẹp độc đáo và mới lạ cho ngôi nhà. Tuy nhiên, khu vực này thường xuyên tiếp xúc trực tiếp với những điều kiện như mưa, nắng và ngoại lực. Vì thế, khi các bạn chọn vật liệu ốp mặt tiền cần phải chọn gạch có độ bền cao, chịu lực tốt. Gạch cũng cần phải có khả năng chống thấm cáo, ít trầy xước. Tiếp theo, để tăng tính thẩm mỹ cho bề mặt ngoại thất, các bạn hãy xem mẹo phối màu gạch trang trí mặt tiền sau đây.

gạch ốp mặt tiền nhà đẹp

Chọn màu gạch phù hợp với màu sơn tường

Hãy lấy màu sơn tường nhà làm màu chủ đạo, bạn sẽ có cách để lựa chọn màu gạch ốp tường mặt tiền. Cách an toàn nhất là bạn hãy sử dụng phối cùng tông màu gạch với màu sơn tường. Cách phối màu như thế này sẽ cho thấy được nét sang trọng và hiện đại của ngôi nhà. Nếu như sơn tường là các gam màu ấm nóng thì lựa chọn gạch ốp tường mặt tiền với sắc đỏ, nâu đỏ sẽ rất phù hợp. Còn giả sử bạn dùng màu sắc tường với các gam màu xanh mát mẻ thì mẫu gạch ốp tường mặt có thể là rêu, xanh rêu hoặc kem trắng. Nó sẽ làm dịu mát khi nhìn vào ngôi nhà. Nên chú ý, nhiều gia chủ rất thích lựa chọn màu sậm để ốp mặt tiền. Vì cho rằng, sử dụng màu này sẽ tránh lộ những vết bẩn bám trên tường ngoại thất. Tuy nhiên, nếu các màu tối, hoặc quá nóng thì bạn nên sử dụng nó cho phần dưới của bức tường mặt tiền. Đặc biệt cần tránh sử dụng phối màu tương phải trên cùng một bức tường mặt tiền. Vì như thế, nó vừa ảnh hưởng đến diện mạo của ngôi nhà vừa không tốt về mặt phong thủy.

Chọn màu gạch trang trí mặt tiền căn cứ vào kiến trúc của ngôi nhà

Kiến trúc nhà là yếu tố để căn cứ thực hiện việc chọn màu và phối màu gạch trang trí mặt tiền. Chẳng hạn những ngôi nhà ống sẽ có cách chọn màu gạch trang trí mặt tiền khác với nhà cấp 4. Nếu như phong cách kiến trúc nhà hướng đến sự gần gũi với thiên nhiên, chắc chắn mặt tiền nhà sẽ là những mẫu gạch thô mộc hoặc gạch giả cổ. Hoặc nếu nhà của bạn có thiết kế kiến trúc hiện đại thì gạch ốp tường mặt tiền là gạch giả đá sẽ vô cùng thích hợp. Hy vọng với một số mẹo chọn và phối màu gạch trang trí mặt tiền trên sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc tô vẽ ngoại thất nhà ở thật đẹp. Chúc các bạn thành công!

Tham khảo thêm nhiều mẫu gạc trang trí mặt tiền tại =>> https://gachdongtam.vn/

CHIA SẺ