Nâng nền nhà trong các trường hợp nền bị sụt lún, khi mặt đường sửa chữa và cao hơn sàn nhà. Việc thi công tôn nền nhà không đơn giả và đòi hỏi những kỹ thuật thi công cao. Do đó, các bạn cần phải tìm hiểu kỹ thuật nâng nền hiệu quả và cách thi công với gạch lát nền. Bài viết sau đây sẽ cung cấp thông tin hữu ích đến các bạn.

1. Kỹ thuật nâng sàn nhà hiệu quả nhất

– Khảo sát sàn nhà trước khi nâng nền

Để việc thi công nâng nền nhà đạt hiệu quả cao thì quá trình khảo sát phải thật kỹ lưỡng. Việc khảo sát này giúp nhận định việc nền nhà được tôn lên là bao nhiêu là phù hợp. Phải xem xét đo đạc chiều cao với mặt đường. Chiều cao từ mặt đường trên trần nhà.

khao sat nen nha

Đưa ra quyết định nâng nền nhà cao bao nhiêu cần phải xem xét đến tính thông thủy của căn nhà. Vấn đề này liên quan đến phong thủy nên các bạn cần phải chú ý đảm bảo.

Quá trình khảo sát sàn nhà cũng cho bạn biết được hiện tượng sụt lún có nguyên nhân từ đâu. Khi biết được nguyên nhân bạn sẽ có cách khắc phục hính xác nhất. Giả dụ việc sụt lún sàn nhà là do kết cấu thi công thì côn tác khắc phục sẽ phức tạp hơn. Lúc này các bạn phải đầm nền chặt hoặc kiểm tra móng nhà đã làm phù hợp chưa.

Trường hợp nâng nền nhà để cao bằng mặt đường mới thì lại cần phải tính toán để khả năng chịu tải và chịu sự rung lắc.

Quá trình khảo sát cũng đưa ra những cách tính toán kèm theo như mái nhà, cửa sổ, cửa chính, trần nhà có cần phải sửa sang đi kèm hay không. Việc xem xét này cốt để đảm bảo sự vững chắc và an toàn của ngôi nhà.

– Xử lý nền nhà cũ sạch sẽ trước khi thi công

Để nâng nền nhà thì cần phải xử lý bề mặt gạch lát nền cũ bằng cách đập, lật gạch cũ ra. Sau đó bạn tiến hành xử lý kết cấu bên dưới nền. Tiếp đến, bạn cần phải sạch sẽ và làm phẳng nền nhà cũ.

xu ly nen nha sach se truoc khi thi cong

– Tiến hành thi công nâng nền nhà

 Đổ lớp vật liệu đến độ cao nền cần nâng ( trừ hao đi khoảng 8cm). Sau đó, tưới nước để tạo độ ẩm và tiến hành đầm thật kỹ. Sau đó, cán lớp bê tông đá mi dày 5cm để làm cứng nền. Tiếp đến là đến giai đoạn thi công lát gạch lát nền.

2. Thi công gạch lát nền hiệu quả

Trong quá trình nâng, tôn nền nhà thi công đoạn thi công với gạch lát nền rất quan trọng. Nó là công đoạn cuối cùng để hoàn thiện chất lượng và nét thẩm mỹ của sàn nhà.

Để thi công gạch lát nền hiệu quả vật liệu gạch lát nền phải thật tốt. Các bạn nên chọn lựa gạch chất lượng loại 1 của các thương hiệu nổi tiếng. Khi chọn chú ý về kích thước, màu sắc, họa tiết sao cho phù hợp với không gian.

thi cong gach lat nen

Sàn nhà có sự vững chắc nhất với gạch ốp lát cần phải sử dụng vữa, keo đảm bảo chất lượng. Ngày nay, đa số các công trình đều ưa việc sử dụng keo dán gạch để tạo sự bền chắc và tránh bong tróc.

Tiến hành lát nền phải tạo độ dốc xác định cho sàn nhà để thoát nước dễ dễ. Bạn cũng cần chú ý đến các xác định điểm bắt đầu để lát nền nhà. Và nên sử dụng ke gạch để các đường ron có được sự đồng đều nhất.

Thi công lát gạch lát nền là khâu cuối cùng trong việc nâng nền nhà. Các bạn tham khảo các thông tin trên đây để tiến hành hoặc giám sát thi công cho hiệu quả cao nhất.

>>> Xem thêm: Bí kíp vàng chọn gạch lát nền phù hợp với từng không gian nhà ở