Phòng ngủ có tạo được sự thoải mái và đưa chúng ta vào giấc ngủ sâu hơn hay không phụ thuộc khá nhiều vào gạch ốp lát. Sau một ngày làm việc căng thẳng chắc chắn các bạn sẽ chỉ muốn vào ngay phòng ngủ để được tận hưởng không gian riêng tư và chìm vào giấc ngủ một cách nhanh nhất. Một trong các thương hiệu gạch nhập khẩu được nhiều gia đình lựa chọn đó chính là gạch Tây Ban Nha. Vậy nên chọn gạch Tây Ban Nha cho phòng ngủ như thế nào để vừa đẹp vừa đem đến không gian thoáng mát và thoải mái cho con người? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây.

1. Chọn gạch phù hợp với diện tích phòng ngủ

Việc đầu tiên các bạn cần phải làm khi muốn mua gạch Tây Ban Nha cho phòng ngủ là xác định diện tích của phòng để cân nhắc chọn kích thước gạch sao cho phù hợp. Dù là gạch lát nền hay gạch ốp tường thì kích thước sẽ ảnh hưởng khá nhiều đến sự thông thoáng và rộng rãi cho phòng ngủ. Kích thước gạch thường được dùng là 60x60cm, với kích thước này sẽ rất phù hợp với diện tích phòng ngủ từ 20m2 trở lên.

Ngoài ra màu sắc của gạch cũng sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến không gian phòng ngủ. Bạn nên chọn gạch màu trầm nếu phòng ngủ rộng, và màu sáng nếu phòng ngủ hẹp dưới 10m2 vì gạch màu sáng sẽ có khả năng phản xạ ánh sáng tốt hơn, giúp phòng ngủ trở nên rộng rãi và thoáng mát.

2. Chọn gạch phù hợp với phong cách thiết kế

Khi chọn gạch Tây Ban Nha cho phòng ngủ các bạn đặc biệt cần phải lưu ý đến phong cách thiết kế. Nếu chọn sai gạch sẽ khiến tổng thể của phòng ngủ sẽ bị phá vỡ, vậy nên khi mua gạch các bạn cần phải đảm bảo sự hài hòa và cân đối giữa màu sắc và kiến trúc của căn phòng. Đối với những ngôi nhà ống thì nên chọn gạch màu sáng và có độ bóng cao hơn. Còn với những ngôi nhà thiết kế theo phong cách cổ điển thì nên chọn gạch màu trầm để tạo không gian sang trọng cho phòng ngủ.

3. Chọn gạch phù hợp với màu tường và nội thất

Phòng ngủ đẹp là sự kết hợp hài hòa giữa gạch lát nền, màu tường và nội thất. Nếu bạn sử dụng sơn màu trung tính và nội thất cùng màu như vậy thì việc chọn gạch sẽ đơn giản và dễ dàng hơn. Màu trung tính có thể kết hợp với các tông màu gạch khác nhau nên mọi người có thể thoải mái lựa chọn màu theo sở thích của mình để luôn có được không gian thoải mái khi bước vào phòng.

Tuy nhiên, các bạn cũng không nên chọn gạch có hoa văn quá nổi, cầu kỳ hoặc trơn bóng vì nó sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến khiến trúc của phòng và gây nguy cơ trơn trượt.

4. Chọn họa tiết của gạch

Khi chọn gạch Tây Ban Nha cho phòng ngủ các bạn cần chú ý đến hoa văn và họa tiết trên gạch. Nếu bạn muốn phòng luôn tươi sáng và thân thiện với thiên nhiên thì có thể chọn loại gạch giả đá. Còn thích sự ấm cúng thì có thể chọn gạch giả gỗ. Và nếu bạn muốn tạo điểm nhấn thì có thể chọn 1 số mẫu có hoa văn cầu kỳ để ốp tường trang trí. Nó sẽ giúp phòng ngủ của bạn nổi bật hơn.

 

SHARE