Quy trình sản xuất gạch ốp lát Malaysia là cả 1 quá trình chuẩn bị, sản xuất khá phức tạp và tốn nhiều thời gian kết hợp từ các khâu chuẩn bị nguyên liệu, sản xuất theo quy trình công nghệ, bước tạo hình, sấy khô, tráng men, sau đó đến bước nung và cuối cùng là hoàn thiện, bắt đầu phân loại và đóng gói sản phẩm.

quy-trinh-san-xuat-gach-malaysia-1

Bước 1. Chuẩn bị nguyên liệu thô

Khi bước vào khâu sản xuất, ta cần chuẩn bị nguyên liệu là các hỗn hợp gồm có: đất sét, đá, bùn. Khai thác đất sét từ mỏ và để lộ thiên 1 thời gian, sau đó được vận chuyển đến nhà máy. Vật liệu sẽ được kiểm tra unique, độ ẩm để bảo đảm tiêu chí trước lúc đưa vào chế tạo. Hỗn hợp nguyên liệu được trộn theo một mật độ xác định tiếp nối nghiền cùng với nước và chất điện giải trong một máy trộn. Tiếp đó hỗn hợp sẽ đi qua sàng lọc các tạp chất và vào các bể nước để trộn lẫn với bùn. Nước được bơm từ hồ nước bởi một máy bơm cao áp vào một luồng hơn được khuếch tán thông qua các bình xịt dưới áp suất xác định. Bùn đc phun ra giao tiếp với luồng không khí nóng sẽ chóng vánh bị sấy khô và bám vào hỗn hợp nguyên vật liệu.

Trong khâu sẵn sàng nguyên vật liệu thô không hề tránh khỏi việc có bụi thải. Để tránh bụi thải ra môi trường, tiết kiệm nguyên vật liệu và nâng cấp unique không gian bao quanh không gian àm việc trong nhà máy thì bụi sẽ được lọc thông qua những bộ lọc lớn.

Bước 2. Tạo hình mẫu gạch 

quy-trinh-san-xuat-gach-malaysia-2

Đến khâu tạo được thực hiện bằng chiếc máy ép thủy lực, máy ép có thể ép được nhiều viên gạch Malaysia cùng kích cỡ gạch , độ nén rất chặt khá chắc chắn và có độ chính xác cao.

Bước 3. Sấy khô

Khi đã ép tạo hình thì đến bước chuyển qua sấy khô. Gạch được đêm sấy khô ở nhiệt độ tăng dần Thời gian sấy khô sẽ phụ thuộc vào từng loại gạch và độ ẩm của gạch thô.

Bước 4. Tráng men

Tiếp theo là bước tráng men, khi lấy gạch rời khỏi phòng sấy ta cần tạo lớp men cho viên gạch. Thực hiện theo quy trình sản xuất nên gạch sẽ được đặt để lên băng chuyền chạy dọc, từng viên lần lượt được tráng men theo khuân mẫu đã được trang trí luân phiên nhau rồi được vận chuyển đến đến lò nung.

Bước 5. Nung gạch ở nhiệt độ cao

Lò nung có nhiệt độ gia động khoảng từ 1050 – 1200 ºC. Tất cả gạch Malaysia đề được nung trong trong một lò và được vận chuyển liên tục vào xe lăn.

Bước 6. Phân loại và đóng gói sản phẩm

Khi khâu nung gạch đã hoàn thành và giờ là bước vận chuyển gạch đến kho để phân loại và đóng gói. Các mẫu gạch sẽ được sắp xếp cẩn thận và được đưa ra bán tại thị trường.

Tại thị trường Việt thì gạch ốp lát malaysia luôn là loại gạch được lựa chọn hàng đầu cho các công trình lớn nhỏ mang kiểu dáng đẳng cấp & sang trọng. Đem đến sự hài lòng từ khách hàng dễ tính đế khó tính nhất.

Một số mẫu gạch Malaysia đang được khách hàng ưa chuộng khi mua gạch tại Hải Linh sau đây:


Gạch lát nền Malaysia 60SG4C1D


Gạch lát nền Malaysia 60PG4C1D


Gạch lát nền Malaysia 60YR5067AL


Gạch lát nền Malaysia 60YR5067DL

Để được tư vấn và xem trực tiếp các mẫu gạch đẹp, độc đáo, bạn có thể qua trực tiếp Showroom gạch VietCeramics Hải Linh số 532 Đường Láng – Đống Đa – Hà Nội để được tư vấn chi tiết các mẫu gạch ốp lát malaysia phù hợp với không gian nhà mình

Showroom Hải Linh tự hào là nhà phân phối gạch ốp lát nhập khẩu chính hãng uy tín gồm có các mẫu gạch VietCeramics nhập khẩu từ các nước nổi tiếng đó là: gạch Ý, gạch Tây Ban Nha, gạch Indonesia…