Khi đi tìm hiểu những loại vật liệu sử dụng để lát nền cho không gian sống của gia đình mình, nhiều gia chủ khá băn khoăn lựa chọn giữa sàn gỗ công nghiệp và gạch ốp lát. Hai nguyên liệu này đều mang đến cho không gian nhà ở của gia đình bạn sự sang trọng, hiện đại và tiện nghi. Tuy nhiên giữa chúng vẫn có những điểm khác biệt mà bạn cần lưu ý trước khi lựa chọn. 

Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn so sánh cụ thể và chi tiết về sàn gỗ công nghiệp và gạch ốp lát. Mời các bạn tham khảo. 

Những ưu nhược điểm của sàn gỗ công nghiệp bạn chưa biết 

  • Ưu điểm của sàn gỗ công nghiệp 

Có màu sắc đơn giản nhưng phong phú 

Đây là ưu điểm đầu tiên phải kể đến của sản gỗ công nghiệp. Nghe cái tên chúng ta đã đoán được họa tiết và màu sắc chủ đạo của sản phẩm này chính là vân gỗ. Tuy nhiên dưới bàn tay của những người thợ thiết kế, những vân gỗ này có nhiều hình dáng khác nhau giúp người dùng đa dạng trong việc lựa chọn. 

san-go-smartwood-malaysia

Tạo cho không gian sống sự tinh tế

Nhiều người đánh giá rằng, sử dụng sàn gỗ sẽ khiến cho không gian đẹp hơn, tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà. Vật liệu này cũng hạn chế được tình trạng trơn trượt hay bị lạnh chân vào mùa đông. Ngoài ra với những gia đình sinh sống ở miền Bắc vào mùa Đông Xuân thường xảy ra tình trạng nồm ẩm, sàn gỗ công nghiệp sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này.

Dễ dàng lắp đặt và thi công

Việc lát sàn nhà bằng gỗ công nghiệp diễn ra nhanh chóng và thuận lợi với công nghệ hèm liên kết mông âm dương gắn kết vào nhau nên sẽ không cần sử dụng keo dính hay đinh. 

sàn-gỗ-công-nghiệp-Bỉ

Luôn bền màu, không bị mối một

Với một sản phẩm sử dụng trên chục năm bạn vẫn luôn thấy chúng bền màu do được phủ lên bề mặt một lớp bảo vệ giúp chống lại những tác động tiêu cực khác nhau trong quá trình sử dụng. Lớp bảo vệ này cũng khiến cho sản gỗ luôn có sự đồng đều về màu sắc

Không bị mối mọt

Một ưu điểm nữa phải kể đến của sản phẩm này đó là không bao giờ bị mối mọt hay cong vệnh trong suốt quá trình sử dụng. 

Nhược điểm của sàn gỗ công nghiệp 

  • Sàn gỗ công nghiệp không thể lắp đặt được trong những ngôi nhà có độ ẩm cao. Vì gỗ công nghiệp được ép từ keo và bột gỗ nên khi phải tiếp xúc lâu với nước sẽ khiến phá hủy đi kết cấu và khuôn dạng ban đầu của sản phẩm. 
  • Không sử dụng được những chất tẩy rửa khi bị nhiễm bẩn vì nó sẽ làm mất màu, bay màu, thậm chí phá hủy cả kết cấu sàn. 

Những ưu nhược điểm của gạch ốp lát trong thi công nhà ở

Ưu điểm của gạch ốp lát

Mang đến vẻ đẹp cho không gian sống

Điều đầu tiên bạn dễ dàng nhận thấy trong ưu điểm của các loại gạch ốp lát đó là khiến cho ngôi nhà tăng thêm giá trị. Bạn cũng dễ dàng lưu giữ được nét đẹp của những mẫu gạch lát nền này bằng việc duy trì chúng đúng cách. Là sản phẩm có kết cấu từ đá, gạch, những nguyên liệu từ thiên nhiên nên chúng luôn có sức bền vượt thời gian. 

1_KSOwpsHRvcUc6Ewjyr8zYA

Tính bền cao, dễ dàng lau dọn

Gạch lát nền được đánh giá là một trong những sản phẩm sử dụng trong không gian sống của gia đình nhưng có thời gian bảo trì khá ít. Ngoài việc lau dọn, hút bụi thường xuyên thì sản nhà bằng gạch ốp lát hầu như không có thêm bất cứ vấn đề gì phát sinh. Hiện nay có nhiều sản phẩm gạch ốp lát chống trơn trượt hay thấm nước có thể khắc phục tình trạng của những mẫu gạch truyền thống trước đó. 

Nhược điểm của gạch ốp lát

  • Cảm giác khá lạnh vào những ngày mùa đông. Điều này bạn có thể khắc phục bằng việc sử dụng các loại thảm. 
  • Dễ bị trơn trượt nếu vô tình có nước chảy ra. Do đó bạn hãy lưu ý nhất là với những gia đình có trẻ nhỏ và người già

Trên đây là những thông tin so sánh sàn gỗ công nghiệp và gạch ốp lát bạn có thể tham khảo. Hãy cân nhắc những ưu điểm của 2 nguyên liệu này để lựa chọn cho mình sản phẩm phù hợp nhất. 

CHIA SẺ