Khâu thi công gạch ốp lát là việc bắt buộc diễn ra để hoàn thiện được một công trình. Trong trường hợp bạn có một đội ngũ thi công rất giỏi nhưng vật liệu gạch ốp không tốt. Công trình xây dựng của bạn sẽ không hoàn hảo và những sự cố đáng tiếc rất dễ xảy ra.

Trường hợp 1: Mua gạch ốp lát kém chất lượng

Trường hợp bạn mua phải gạch ốp tường, gạch lát nền kém chất lượng. Đó là một điều không may mắn đối với chính công trình của bạn.

Gạch kém chất lượng là những mẫu gạch được làm giả, nhái. Nó là những loại gạch ốp lát giá rẻ mà nguồn gốc xuất xứ không rõ ràng. Những viên gạch như thế này sẽ được sản xuất bằng những nguyên liệu kém chất lượng, không được kiểm định chặt chẽ. Các khâu sản xuất gạch sẽ được rút ngắn lại hoặc không đủ thông số tiêu chuẩn đặt ra.

gach-op-lat-kem-chat-luong

Nếu thi công bằng những mẫu gạch lát nền, gạch ốp tường kém chất lượng. Bề mặt ốp lát sẽ dễ dàng bị nứt vỡ cho dù kỹ thuật thi công có giỏi đến đâu đi nữa. Sử dụng loại vật liệu này, chủ công trình sẽ phải nhanh chóng mất một khoản tài chính để tu sửa hoặc thay mới.

Trường hợp 2: Thi công bằng các loại gạch không phù hợp

Có một trường hợp khác cũng dẫn đến công trình của bạn nhanh chóng xuống cấp. Đó là việc sử dụng thi công bằng các loại gạch ốp lát không phủ hợp. Khía cạnh được bàn đến ở đây là những viên gạch được sử dụng hoàn toàn đảm bảo chất lượng theo tiêu chuẩn kiểm định. Đó là những viên gạch được sản xuất bởi các hãng nổi tiếng. Vấn đề xảy ra là bạn đã sử dụng “nhầm”.

Ví dụ như đối với những khu vực tải trọng lớn, những ngoại lực tác động thường xuyên và liên tục. Nhưng bạn lại sử dụng gạch ceramic để lát nền. Nó gây ra hệ quả là mặt sàn sẽ rất dễ vỡ và bong ra.

Hoặc trong trường hợp yêu cầu thi công của gạch lát nền nhà tắm phải là gạch chống trơn. Và bạn đã không tuân thủ lựa chọn gạch lát nền chống trơn cho khu vực này. Công trình thi công không những không đạt chất lượng mà mối nguy hại còn đe dọa đến con người vì nó dễ gây ra tình trạng trơn trượt nguy hiểm.

Như vậy, nếu chọn gạch chất lượng cao nhưng không phù hợp với yêu cầu thi công thì việc bạn cố gắng đến mấy về kỹ thuật cũng không giúp đem lại sự hoàn hảo cho công trình.

Vậy, giải pháp là gì?

Theo như phân tích ở trên thì vấn đề đặt ra là bạn phải lựa chọn chuẩn và lựa chọn đúng mẫu gạch ốp tường và gạch lát nền cho từng khu vực. Xác định rõ yêu cầu cần đạt được của bề mặt ngoại thất, bề mặt nội thất là gì. Để từ đó có hướng lựa chọn mẫu gạch lát nền đẹp phù hợp.

Nếu như bạn cảm thấy khó khăn hoặc không có kinh nghiệm thì đến với những địa chỉ bán gạch uy tín như Hải Linh là điều nên làm. Showroom Hải Linh chuyên phân phối các dòng gạch ốp lát của các thương hiệu nổi tiếng. Với nhiều năm kinh nghiệm, Hải Linh có đội ngũ bán hàng am hiểu chuyên sâu sẽ giúp khách hàng tìm được mẫu gạch ốp lát ưng ý nhất.

>>> Xem thêm: http://gachoplatcaocap.com.vn/nhung-mau-gach-trang-tri-bep-dep-nhat-2019/