Tại các thành phố, diện tích đất xây nhà rất hạn chế. Chính vì thế, các không gian phòng thường nhỏ, có cảm giác chật chội. Làm thế nào để biến một không gian phòng khách nhỏ trở lên rộng rãi hơn, trong bài viết này chúng tôi sẽ trả lời giúp bạn.

small-space-style-index-photo-1538082358

Để bàn ghế làm nhiều hơn 1 nhiệm vụ

Bàn ghế với nhiều người là nơi để ngồi uống nước, tiếp khách. Song nếu bạn muốn tiết kiệm không gian cho phòng khách nhỏ trở lên rộng rãi, bạn có thể để bàn ghế làm nhiều hơn một nhiệm vụ. 

Những mẫu ghế sofa, bàn đa chức năng được các nhà thiết kế khuyên bạn lựa chọn sử dụng. Trên thị trường nội thất nhà ở hiện nay, các mẫu ghế sofa góc bằng vải nỉ, bằng da đa chứng năng vừa giống giường nằm, vừa có ghế tự mát xa, vừa có ngăn đựng sách dưới gầm ghế rất đa dạng. 

divany-s-yashchikami-dlya-belya-8

Những chiếc bàn kính, bàn gỗ với nhiều ngăn tủ nhỏ, thật tiện lợi cho bạn trong việc đặt để điều khiển ti vi, điều hòa, sách báo tạp chí, giúp phòng khách của bạn nhỏ nhưng vẫn rộng rãi. 

Sử dụng gạch ốp lát, đồ nội thất có gam màu sáng

Bên cạnh việc sắm đồ nội thất phòng khách đa chức năng, một trong những điều đặc biệt quan trọng bạn cũng nên lưu ý đó là sử dụng gạch ốp lát, đồ nội thất có gam màu sáng. Những gam màu sáng như màu be, màu vàng nhạt, màu trắng, màu kem nhẹ nhàng, mát mắt và có thể mở rộng thêm không gian nhà ở. 

phong-khach-hien-dai-41.jpg

Bạn nên chọn những gam màu trên cho không gian phòng khách nhỏ sẽ mở rộng hơn không gian phòng khách cho gia đình, phòng khách nhỏ sẽ trở lên rộng rãi hơn. 

>> Xem ngay mẫu gạch ốp lát phòng khách tại địa chỉ: https://showroomviglacera.vn/gach-viglacera

Chỉ lựa chọn đồ đạc cần thiết, hạn chế tối đa đồ đạc ít sử dụng

Phòng khách nhỏ có diện tích rất khiêm tốn. Chính vì thế, để có được một không gian rộng rãi bạn nên mạnh dạn vứt bỏ những đồ đạc không dùng đến. Những đồ đạc ít sử dụng bạn cũng nên cân nhắc có nên giữ lại. Ít đồ đạc sẽ trả lại nhiều không gian tự nhiên, thoáng đãng hơn cho phòng khách. 

Trên đây là một số cách giúp bạn tối đa hóa một phòng khách nhỏ trở lên rộng rãi hơn. Chúc bạn thiết kế được một phòng khách vừa tiện nghi vừa đẹp đẽ, gọn gàng cho cuộc sống chất lượng.