Nhà mái thái là kiểu nhà tiếp tục lên ngôi năm 2020. Để có một mẫu nhà mái Thái đẹp thì toàn bộ khâu xây dựng cần được tư vấn kỹ lưỡng. Trong đó, tư vấn chọn gạch ốp lát là điều cần thiết. Vì gạch lát nền và ốp tường chính là lớp áo khoác thể hiện thẩm mỹ trực quan nhất của ngôi nhà. 

=>Xem thêm: Cách chọn gạch ốp lát nhà cấp 4 đẹp, thuận phong thủy

  1. Chọn gạch ốp lát dựa trên đặc điểm của nhà mái Thái

Để chọn được những viên gạch ốp lát đẹp chúng ta phải biết được đặc điểm của nhà mái Thái. Đây là kiểu nhà được thiết kế đậm nét kiến trúc Thái. Đó là những ngôi nhà phổ biến với kiến trúc thấp tầng. Thông thường những ngôi nhà mái Thái gồm 1 tầng hoặc nhiều thì là 2, 3 tầng. 

Gạch ốp lát vân gỗ tự nhiên

Những ngôi nhà mái Thái được ưa chuộng xây dựng vì chúng đẹp trong thiết kế. Chúng bao gồm nhiều phòng chức năng nên công năng sử dụng được tối ưu nhất. Nhà mái thái cũng có khả năng chống nóng tuyệt vời nên ở vùng khí hậu nhiệt đới như Việt Nam thì đây là một lựa chọn vô cùng hợp lý. 

Nhà mái thái cấp 4 được xây dựng trên một diện tích khá rộng. Chúng có nhiều phòng trong một tầng nên sử dụng rất dễ dàng và thuận tiện. Kiểu nhà mái thái này thường bắt gặp ở khu vực nông thôn nơi nhiều đất để xây dựng. 

gach op lat

Còn ở thành phố, nhà mái thái thường tồn tại dạng nhà tầng mái thái từ 2 đến 4 tầng. Những ngôi nhà mặt phố không có điều kiện nhiều về diện tích nên để có nhiều phòng chức năng phải chồng tầng lên. Những ngôi nhà này có dạng nhà ống, phần mái trên cùng sẽ được thiết kế kiểu mái thái. 

Như vậy nhà mái thái có rất nhiều kiểu. Khi lựa chọn gạch ốp lát chúng ta phải dựa vào đặc điểm của từng kiểu nhà. Khi chọn trúng và đúng thì ngôi nhà sẽ được hoàn thiện nhất về thẩm mỹ. Bởi vậy, đây là một việc làm không phải dễ nên chúng ta càng cần phải tỉ mỉ hơn. 

  1. Chọn gạch ốp lát cho nhà mái Thái theo phong cách kiến trúc

Tuy là một kiểu nhà mái Thái nhưng khi thiết kế lại tuân theo những kiểu kiến trúc nhất định. Bởi vậy mà chọn gạch ốp lát chúng ta phải xác định phong cách kiến trúc định hình ở ngôi nhà đó. Có các loại phong cách kiến trúc nổi bật sau: 

– Phong cách kiến trúc hiện đại sẽ quy thiết kế về những hình khối. Cách bài trí nội thất và trang trí theo hướng tối giản nhất. Ưu tiên những đồ nội thất thông minh và hiện đại. Màu sắc của phong cách này là màu sáng, trung tính. Gạch ốp tường và lát nền cho ngôi nhà này nên là những mẫu gạch bóng, sáng, trung tính. 

gach op lat

– Phong cách kiến trúc cổ điển lại có đặc điểm cầu kỳ trong thiết kế. Những thiết kế đường cong sẽ xuất hiện nhiều hơn trong ngôi nhà mái thái kiểu cổ điển này. Sự rườm rà trong thiết kế sẽ ảnh hưởng đến việc chọn gạch ốp lát. Theo đó, những mẫu gạch có họa tiết độc đáo rất được chuộng dùng trong thiết kế phong cách cổ điển.  Màu gạch ốp lát đặc trưng của phong cách này là màu vàng, kem vàng quyền quý. Men gạch bóng loáng thể hiện đẳng cấp của chủ công trình. 

– Phong cách kiến trúc đương đại là sự pha trộn hoàn hảo của các phong cách. Nó là những gì hiện hữu ngay tại thời điểm thiết kế. Có thể coi đây là phong cách bắt trend nhất. Bởi vậy, những mẫu gạch ốp lát cập nhật xu hướng hiện tại sẽ được chú ý lựa chọn tạo kiểu cho phong cách này. Hiện tại, các mẫu gạch ốp lát mang hơi hướng thiên nhiên rất thích hợp với kiểu nhà mái Thái thiết kế theo phong cách đương đại. 

3 kiểu phong cách kiến trúc đặc trưng được thiết kế trong nhà mái Thái trên đây sẽ định hình việc bạn chọn mẫu gạch ốp lát như thế nào? Ngoài việc chọn mẫu gạch theo phong cách chúng ta cũng cần chú ý đến tính phong thủy trong khi chọn gạch ốp lát cho nhà mái Thái. 

  1. Chọn gạch ốp lát cho nhà mái Thái theo phong thủy

Phong thủy nhà ở là điều cần chú ý khi chọn gạch ốp lát. Cho dù bạn đang xây nhà theo kiểu mái Thái hay bất cứ kiểu nào. Tuân thủ đúng phong thủy nhà ở là yếu tố gia tăng sự giàu sang, ấm êm, hạnh phúc. 

Chọn gạch ốp lát đúng phong thủy cho nhà mái Thái bạn phải xác định được mệnh của chủ nhà. Tiếp theo đó là nắm vững quy luật tương sinh tương khắc và các màu mệnh để chọn gạch. Căn cứ vào quy luật ngũ hành tương sinh để chọn màu gạch lát nền hay gạch ốp tường cho nhà ở. Đó là: Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim. 

gach op lat nha

Tương tự phải nắm được quy luật tương khắc để tránh chọn màu xung khắc. Đó là: Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim. Những màu sắc của mệnh khắc và mệnh chế khắc đều không nên chọn. Với màu sắc khắc có thể làm suy kiệt và hao mòn năng lượng tốt. 

Các màu gạch cho dù đúng phong thủy cũng phải tuân theo tính thẩm mỹ. Sự hài hòa trong thiết kế và cân bằng năng lượng có giá trị ngang nhau. Các chuyên gia thiết kế nội thất chuyên nghiệp sẽ cho bạn lời khuyên chính xác để chọn gạch ốp lát cho nhà mái Thái. 

Chọn gạch là một quá trình phức tạp nên hãy đến đại lý gạch ốp lát Hải Linh để nhận tư vấn. Hải Linh là địa chỉ bán gạch ốp lát uy tín, chính hãng và giá tốt. Khách hàng đến đúng địa chỉ Hải Linh chắc chắn sẽ chọn được những sản phẩm gạch ốp lát chính xác cho ngôi nhà mái Thái của mình. Hotline: 1900-599.828 giải đáp thắc mắc của bạn. 

Xem gạch ốp lát tại đây: https://taicera.vn/san-pham/gach-op-lat-taicera.html