Sở hữu không gian phòng khách nhỏ bạn băn khoăn chưa biết lên lựa chọn kiểu dáng và màu sắc gạch lát nền cũng như gạch ốp tường của mình như thế nào phù hợp nhất với tổng thể. Hãy cùng biết ngay sau đây để có sự lựa chọn tốt nhất nhé

>>> Tham khảo: Phân biệt các loại gạch bóng kiếng

1- Làm cho một căn phòng nhỏ trông lớn hơn bằng cách chọn gạch màu nhạt hơn.

Gạch là những lựa chọn tốt cho phòng khách nhỏ, cũng như bất kỳ loại gạch nào khác có màu trắng, màu be hoặc màu kem. Màu sắc nhẹ làm cho căn phòng trông thoáng hơn.

Cuối cùng, bạn muốn gạch của bạn trở thành màu mà bạn không muốn nhìn vào mỗi ngày. Mang các mẫu nhà với màu sắc và kiểu dáng khác nhau để xem những gì trông đẹp nhất trong phòng khách của bạn trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.

2- Chọn gạch màu tối hơn để làm cho căn phòng của bạn có vẻ ấm cúng hơn.

Gạch màu tối hấp thụ ánh sáng, do đó làm cho một căn phòng trông nhỏ hơn. Nếu bạn chọn sử dụng gạch màu tối, như đen, xám đen, xanh lá cây hoặc nâu, hãy chọn màu sáng hơn và sáng hơn cho đồ nội thất, tường và rèm cửa để căn phòng không bị ngột ngạt.

Đồ nội thất sáng màu và rèm cửa sáng sẽ trông tuyệt vời với sàn tối. Hãy nhớ rằng màu tối che giấu vết bẩn và bụi bẩn dễ dàng hơn, nhưng chip sẽ dễ nhận thấy hơn.

3- Chọn màu sắc và hoa văn độc đáo để cá nhân hóa căn phòng.

Bạn không cần phải gắn bó với sàn màu be, kem, đen, nâu hoặc xám. Mua gạch đi kèm với các mẫu trên chúng, như hoa hoặc hình dạng hình học, hoặc gạch màu đen và trắng xen kẽ để tạo ra một bàn cờ. Đừng ngại nghĩ ra bên ngoài chiếc hộp và sử dụng các màu sáng, như đỏ, vàng, xanh lá cây hoặc thậm chí là màu hồng để cá nhân hóa phòng khách của bạn.

Hãy nghĩ về sàn nhà của bạn như một bức tranh sơn dầu. Bạn có thể thiết kế nó theo cách bạn muốn! Kết hợp gạch tối và sáng cho tương phản, hoặc đi với một mẫu mà bạn thích.

4- Sử dụng gạch lớn để làm cho phòng khách của bạn trông rộng rãi hơn.

Gạch càng lớn, căn phòng của bạn sẽ càng lớn. Hãy tìm những viên gạch có kích thước 13 x 13 inch (33 x 33 cm) hoặc lớn hơn. Sẽ có ít dòng vữa trong phòng khách của bạn, điều này sẽ làm cho không gian trông gọn gàng hơn.

Gạch lớn hơn cũng có nghĩa là ít vữa mà bạn chắc chắn sẽ phải làm sạch. Gạch lớn hơn cũng trông hiện đại hơn gạch nhỏ. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng gạch nhỏ có khả năng chống trơn trượt hơn gạch lớn.

>>> Click xem: Cách chọn gạch lát nền cho phòng khách tại Links: https://gachviglacera.vn/tin-tuc/Gach-op-lat-nhap-khau-cao-cap/Cach-chon-gach-lat-nen-phong-khach-264.html

5- Bố trí gạch của bạn trong một mô hình để tạo điểm nhấn trong phòng.

Lắp đặt gạch theo đường chéo vào tường, hoặc tạo một mô hình lớp để thêm chiều sâu và làm cho phòng khách của bạn trông rộng hơn. Xem xét việc tạo ra một mô hình xương cá, hoặc sử dụng gạch khảm để tạo ra một thiết kế trên sàn nhà.  Có rất nhiều cách thú vị để sắp xếp gạch ngoài các phương pháp cổ điển mà bạn thấy thường xuyên nhất.

6- Sắp xếp gạch ốp vào tường để làm cho căn phòng trông có trật tự.

Để cài đặt đơn giản và nhanh chóng, hãy lên kế hoạch cài đặt gạch của bạn theo một hàng thẳng từ đầu này sang đầu kia của phòng. Bạn sẽ không phải lo lắng về việc cắt nhiều gạch để phù hợp với một góc, và sàn sẽ trông rất gọn gàng và ngăn nắp.

Một sàn đơn giản cung cấp cho bạn rất nhiều không gian sáng tạo để trang trí với nghệ thuật và đồ nội thất trong phòng khách.

7- Chọn vữa phù hợp để làm cho một căn phòng trông gắn kết hơn.

Nếu bạn không muốn sàn nhà của mình nhất thiết phải thu hút nhiều sự chú ý, hãy chọn loại vữa phù hợp với gạch bạn chọn. Các màu tương tự sẽ làm cho các viên gạch trông giống như chúng đang chảy cùng nhau, điều này sẽ làm cho phòng khách trông liền mạch.

Một vữa màu trắng hoặc xám sẽ buộc các viên gạch nhẹ lại với nhau, thu hút sự chú ý xuống mặt đất. Chọn vữa phù hợp với màu gạch cho một cái nhìn liền mạch.

8- Quyết định về vữa tương phản để tạo ra một mô hình bắt mắt.

Một vữa có màu tương phản với gạch của bạn sẽ bật và nổi bật nhanh chóng. Đó là một cách tuyệt vời để làm cho sàn nhà trông cách điệu. Chọn tùy chọn này nếu bạn muốn sàn nhà của bạn trở thành tâm điểm trong phòng khách.

Một vữa màu tối với gạch sáng sẽ giúp gạch của bạn có độ tương phản cao hơn và tạo ra nhiều hoa văn hơn. Tương tự như vậy, gạch tối màu với vữa sáng sẽ đạt được độ tương phản tương tự.

>>> Bài liên quan: Cách chọn gạch cho phòng khách theo phong cách của bạn