Bếp là không gian chính trong nhà. Gạch ốp bếp được thi công để tạo nên sự sạch sẽ và tính thấm mỹ cho căn bếp. Ngoài ra, gạch ốp bếp còn giúp tạo nên tính phong thủy của phòng bếp. Nếu mọi người chưa biết cách chọn gạch ốp bếp theo phong thủy thì hãy theo dõi bài viết sau đây. 

  1. Tại sao phải chọn gạch ốp bếp hợp phong thủy

Chọn gạch ốp bếp theo phong thủy rất quan trọng vì bếp là không gian mà năng lượng phong thủy hoạt động rất mạnh. Nếu không có sự chỉn chu trong bố trí sắp xếp phong thủy sẽ ảnh hưởng đến sinh khí và vượng khí ngôi nhà. 

gach-bep

Phong thủy căn bếp quan tâm đến nhiều thứ như hướng bếp, vị trí đặt bếp. Tuy nhiên, có thể thấy ở các căn hộ chung cư thì việc tìm đúng hướng bếp và vị trí đặt bếp là bất khả thi. Vì vậy, gia chủ có thể mang lại vượng khí cho căn bếp nhờ và cách chọn gạch ốp bếp. 

Gạch ốp bếp có màu sắc hợp mệnh gia chủ sẽ giúp cho tiền tài đong đầy. Phòng bếp là nơi giữ lửa hạnh phúc nên phong thủy bếp tốt cũng tạo nên tính yên ấm gia đình. Cuộc sống có vững bền hạnh phúc mới tiến tới xây dựng kinh tế thịnh vượng được. 

gach-bong-op-bep-dep-(12)

Như vậy, mọi người có thể thấy vai trò quan trọng của việc chọn gạch ốp bếp theo phong thủy. Vì vậy, trước khi bắt tay vào mua gạch chúng ta cần note ra yếu tố quan trọng này. Việc bỏ sót nó sau này khắc phục sẽ khó khăn và tốn kém chi phí. 

>>Xem thêm gạch ốp tường tại: https://taicera.vn/san-pham/Gach-op-tuong.html

  1. Chọn gạch ốp bếp như thế nào để hợp phong thủy

Phong thủy là một phương pháp tạo nên tính cân bằng về năng lượng. Theo thuyết phong thủy thì thế giới tồn tại ở 5 thể là đất, lửa, nước, khoáng chất. Các thực thể này sẽ tác động lẫn nhau để tạo nên sự phát triển cho muôn loài. 

Khi chọn gạch ốp bếp chúng ta quan tâm nhất đến sự tác động lẫn nhau giữa 5 thực thể trên. Mối quan hệ tác động gồm có quan hệ ngũ hành tương sinh và tương khắc. Trong đó, tương sinh là thể hiện sự hỗ trợ, sản sinh, phát triển. Còn quan hệ tương khắc là triệt tiêu lẫn nhau. 

Gach-op-tuong-bep

Gạch ốp bếp chọn theo phong thủy sẽ căn cứ vào mệnh của người phụ nữ. Vì quan niệm cho rằng người phụ nữ là chủ nhân của căn bếp. Khác với phòng khách là đại diện của gia chủ ngôi nhà. 

Khi đã xác định được bản mệnh của nữ chủ nhân ngôi nhà, chúng ta tiến hành chọn gạch. Con người sẽ mang 5 bản mệnh tương ứng với 5 thực thể đó là: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Các hành này năm trong quan hệ tương sinh như sau: 

– Kim sinh Thủy

– Thủy sinh Mộc

– Mộc sinh Hỏa

– Hỏa sinh Thổ

– Thổ sinh Kim

Khi chọn gạch ốp bếp, khách hàng hãy chọn các màu sắc tương hợp là màu của bản mệnh. Màu gạch ốp bếp tương sinh theo các mệnh trong quan hệ tương sinh như trên. Các màu sắc đó được thể hiện qua hình ảnh sau: 

mau-sac-may-man-nam-2020-cho-12-con-giap-2019-09-27

Căn cứ vào bảng màu đó cộng thêm quan hệ tương khắc để tránh màu không phong thủy. Quan hệ ngũ hành tương khắc bao gồm: 

– Kim khắc Mộc

– Mộc khắc Thổ

– Thổ khắc Thủy

– Thủy khắc Hỏa

– Hỏa khắc Kim

Bên cạnh việc tránh màu gạch ốp bếp của mệnh tương khắc còn tránh chọn màu của mệnh chế khắc. Vì những sắc màu tương khắc làm triệt tiêu năng lượng còn màu chế khắc sẽ làm hao tổn năng lượng. 

Như vậy, chỉ với những thông tin cơ bản trên, khách hàng đã biết được màu sắc gạch ốp bếp mình cần chọn là gì. Theo đó, khách hàng sẽ dễ dàng tìm được một mẫu gạch ốp bếp phù hợp nhất với bản mệnh của mình. Năng lượng tích cực tốt sẽ giúp cho cuộc sống gia đình ấm êm, hòa thuận và giàu sang, sung túc.

  1. Chọn gạch ốp bếp theo phong thủy và những lưu ý tối quan trọng

Khi chọn gạch ốp bếp theo phong thủy, khách hàng chú ý những điều sau đây: 

– Phòng bếp vốn dĩ chứa mệnh Hỏa nên chọn gạch ốp bếp hạn chế mệnh này để tránh vượng hỏa gây bất hòa gia đình. 

– Phòng bếp khá chật hẹp và nhiều đồ đạc nên chọn gạch tường bếp là những màu tươi sáng để tạo cảm giác rộng rãi cho không gian. 

10 mẫu thiết kế phòng bếp“ĐẸP HÚT HỒN” sử dụng gạch ốp bếp Tây Ban Nha

– Tường bếp hay bám bẩn bởi dầu mỡ và thức ăn nên chọn những loại gạch men bóng để dễ lau chùi. 

– Chọn màu gạch ốp bếp theo phong thủy nhưng vẫn cần hài hòa với màu nội thất bếp và màu gạch lát nền. 

– Kích thước gạch ốp tường bếp cân đối liền mạch khi ốp với gạch lát nền phòng bếp. 

– Gạch ốp bếp chất lượng tốt. Chọn gạch chất lượng chính hãng tại đại lý uy tín nhất. 

Những mẫu gạch ốp bếp của các thương hiệu như Đồng Tâm, Taicera, Viglacera đang được Hải Linh phân phối chính hãng. Khách hàng đến trực tiếp Showroom Hải Linh để chọn màu gạch ốp bếp hợp phong thủy chính xác nhất. Báo giá gạch ốp tường bếp sẽ được Hải Linh cập nhật trực tiếp và chi tiết cho mọi khách hàng. Liên hệ hotline: 1900-599.828 để biết thêm chi tiết. 

Xem mẫu gạch ốp bếp ở đây: https://taicera.vn/tin-tuc/taicera/Top-3-mau-gach-op-tuong-nha-bep-dep-nhat-2018-621.html